06/17/2020

14 nhân viên Home Depot ở Richmond Hill nhiễm COVID-19

Giới chức y tế đang yêu cầu những người đã mua sắm tại một cửa hàng Home Depot ở Richmond Hill, Ontario, từ ngày 30/5 tới 9/6/2020 và có giao tiếp với nhân viên trong hơn 10 phút nên theo dõi xem họ có các triệu chứng của COVID-19 hay không và đi xét nghiệm, sau khi 14 nhân viên ở đó đã nhiễm bệnh.

Cửa hàng đó tọa lạc tại số 50 Red Maple Drive ở khu vực Highway 7 và Yonge Street.

Sở Y tế Vùng York nói rằng bất cứ ai đã giao tiếp với các nhân viên ở khoảng cách gần hơn 2 mét (six feet) trong hơn 10 phút thì nên tự theo dõi trong 14 ngày “sau lần cuối cùng quý vị tới cửa hàng đó vào những ngày được xác định” và đi xét nghiệm virus tại một trung tâm đánh giá.

Ba trung tâm đánh giá trong vùng này gồm: Markham-Stouffville Hospital, Mackenzie Health, và Southlake Regional Health Centre.

“Chúng tôi đã thực hiện đánh giá rủi ro về các hoạt động của những nhân viên đó trong khi làm việc và đã xác định rằng nguy cơ lây truyền COVID-19 cho công chúng là thấp. Chúng tôi đang theo dõi những người tiếp xúc gần gũi của những ca COVID-19 xác chẩn này,” sở y tế nói trong một thông cáo.”

“Chúng tôi đang thực hiện việc kiểm tra tiếp theo cửa hàng này để xem xét và củng cố các biện pháp phòng chống bệnh, bảo đảm nhân viên và khách hàng giữ khoảng cách vật lý và tái khẳng định tầm quan trọng của việc nhân viên không đi làm khi bị bệnh. Sở Y tế Vùng York đã khuyến nghị với công ty là tất cả các nhân viên nên được xét nghiệm COVID-19 tại một trung tâm đánh giá.”

Trong một phát biểu qua email, Home Depot Canada cho biết các nhân viên đó hiện đang tự cách ly.

“Chúng tôi xem xét vấn đề này rất nghiêm túc và đang làm việc chặt chẽ với Sở Y tế Vùng York và đang làm theo hướng dẫn của họ về sức khỏe và an toàn của nhân viên và khách hàng của chúng tôi,” phát ngôn viên Paul Berto nói.

“Chúng tôi đã có những biện pháp bổ sung để đóng cửa hàng trong đêm để làm vệ sinh kỹ lưỡng. Chúng tôi cũng điều chỉnh giờ mở cửa để có thêm thời gian làm vệ sinh và khử trùng bằng các chất tẩy rửa diệt virus và sẽ tiếp tục khử trùng các khu vực có nhiều sờ chạm và qua lại nhiều lần trong một ngày.”

Nhiều đợt làm vệ sinh trong đêm đã được thực hiện, gần đây nhất là ngày 12/6.

Nguồn: Canadainfo.net

 

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.