06/06/2022

1/5 người Canada cho biết sẽ đói do giá lương thực tăng

Một cuộc khảo sát mới cho thấy ngày càng có nhiều người Canada đang phải vật lộn với giá thực phẩm ngày càng tăng khi giá các mặt hàng cơ bản như mì ống, bánh mì và thịt đều tăng cao.

Cuộc thăm dò từ Ngân hàng Thực phẩm Canada cho thấy nạn đói và tình trạng mất an ninh lương thực đang gia tăng trên khắp đất nước, với những người Canada có thu nhập thấp bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lạm phát.

Cuộc khảo sát do Mainstreet Research thực hiện cho thấy gần một phần tư người Canada cho biết họ ăn ít hơn mức họ cần vì không có đủ tiền cho thực phẩm – một con số gần gấp đôi đối với những người có thu nhập dưới 50.000 USD một năm.

Nó cũng cho thấy 1/5 người Canada cho biết họ sẽ đói ít nhất một lần trong khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 3 năm 2022.

Cuộc thăm dò phỏng vấn qua điện thoại tự động đã khảo sát 4.009 người trưởng thành từ ngày 25 tháng 2 đến ngày 2 tháng 3.

Giám đốc điều hành của Food Banks Canada, Kirstin Beardsley cho biết phần lớn các ngân hàng thực phẩm đã được mở rộng đến giới hạn của họ và mùa hè này được dự đoán là khó khăn nhất trong lịch sử 41 năm của tổ chức.

Bà nói trong một tuyên bố: “Các ngân hàng thực phẩm ở hầu hết các khu vực của Canada đang có một làn sóng người Canada đến các ngân hàng thực phẩm lần đầu tiên – con số đã tăng lên tới 25% ở một số khu vực.

“Người Canada đang nói với chúng tôi rằng họ đang hết tiền mua thực phẩm vì chi phí nhà ở, khí đốt, năng lượng và thực phẩm tăng cao”.

Thống kê Canada cho biết người tiêu dùng đã trả nhiều hơn 9,7% cho thực phẩm tại các cửa hàng vào tháng Tư so với một năm trước, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 9 năm 1981.

Cơ quan liên bang cho biết giá mì ống đã tăng 19,6% so với năm ngoái, các sản phẩm ngũ cốc tăng 13,9%, bánh mì tăng 12,2% và chi phí trái cây tươi tăng 10%.

Nguồn: CTVnews

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.