11/28/2018

3 chương trình định cư Canada dành cho người lao động Việt

Bạn là một doanh nhân hay là một lao động người Việt đang có ý muốn được đến, sinh sống cũng như làm việc lâu dài tại Canada nhưng chưa biết nên định cư theo chính sách nào? Hãy tham khảo 3 chương trình định cư Canada dành cho người lao động nước ngoài để có cái nhìn toàn diện vào ưu nhược điểm của mỗi chính sách từ đó có lựa chọn chính xác và phù hợp cho bản thân nhé.

1. Định cư Canada theo diện đầu tư

Thực chất định cư theo diện đầu tư không hề mới mà cũng có ở nhiều nước khác nhưng người đến với Canada đơn giản vì chất lượng sống cũng như tính đơn giản của chương trình. Chính vì vậy mà chương trình định cư Canada theo diện đầu tư nhận được sự quan tâm của khá nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam Với hy vọng sở hữu thẻ visa và có thể định cư lâu dài tại Canada.

Vậy muốn hoàn thành mong muốn đó thì phải làm thế nào? Câu trả lời nằm ở chính điều kiện để được tham gia chương trình bao gồm 2 tiêu chí chính là tài sản cá nhân và mức vốn để đầu tư. Về phần tài sản cá nhân thì nhà đầu tư cần phải đạt mức 1.600.000 CAD tương ứng với 27.5 tỉ đồng tiền Việt để đảm bảo cuộc sống tại quốc gia này. Bên cạnh đó số tiền vốn dùng để đầu tư vào chương trình cũng có sự thay đổi tùy thuộc vào quy định của mỗi tỉnh bang mà nhà đầu tư lựa chọn. Ví dụ như ở Quebec – thành phố được lựa chọn nhiều nhất hiện nay thì số vốn này sẽ là 800.000 CAD nếu đầu tư thông qua trung gian tài chính và là 220.000 CAD nếu tự mình đầu tư.

2. Định cư Canada diện tay nghề

Nếu như chương trình định cư Canada theo diện đầu tư được đánh giá là giành cho “người có tiền” thì định cư theo diện tay nghề lại không hề yêu cầu về giá trị tài sản sở hữu hay số vốn để được tham gia. Tuy nhiên đầu tư thì không yêu cầu về học vấn hay nhiều yếu tố khác thì định cư theo diện tay nghề lại có yêu cầu tuyển chọn khá cao từ tuổi tác cho đến học vấn rồi trình độ ngoại ngữ hay kinh nghiệm làm việc. Có thể nói chương trình này được tạo ra với mục đích là đem đến nguồn lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới đến với Canada.

Điều kiện cơ bản để được tham gia vào chương trình này là đã được nhận vào làm việc chính thức tại Canada và có khả năng về tài chính để trang trải cuộc sống sống bản thân và số người trong gia đình nếu đi cùng theo. Bên cạnh đó người lao động còn phải có kinh nghiệm tối thiểu là một năm trong số danh mục các nghề mà Canada chấp thuận. Bên cạnh đó còn phải thỏa mãn những yêu cầu khác tùy thuộc vào tỉnh bang tham gia cũng như loại lao động như lao động phổ thông, công nhân lành nghề hay chuyên gia.

3. Định cư Canada theo diện doanh nhân

Chương trình định cư Canada theo diện doanh nhân đã và đang là một trong những chính sách mà nhiều người Việt tìm kiếm vì có thể được mở công ty hay tham gia vào hoạt động thương mại tại đất nước nay. Tương tự như các diện khác thì yêu cầu của mỗi tỉnh bang sẽ có sự khác biệt nhưng yêu cầu chung sẽ là có giá trị tài sản, có đối tác kinh doanh tại đây đồng thời có kinh nghiệm làm chủ doanh nghiệp hay các vị trí cấp cao và có trình độ về tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống hơn. Bên cạnh đó thì yếu tố không thể thiếu chính là phải tích cực tham gia vào công tác quản lý doanh nghiệp.

Theo visahoaky

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.