10/19/2021

3 địa điểm xuất hiện cực quang đẹp mê mẩn, nhất định không thể bỏ qua

Trong thiên văn học, cực quang là hiện tượng hiếm gặp và cũng là hiện tượng tự nhiên mê hoặc nhất.

Cực quang là một trong những hiện tượng tự nhiên mang hình thái đẹp nhất và cuốn hút nhất. Khi các hạt tích điện từ gió mặt trời va chạm với bầu khí quyển trên của trái đất ở độ cao từ 100 đến 400 km, một dải ánh sáng kỳ diệu diễm lệ được tạo ra.

Sau khi đến trái đất, các luồng gió này bị cản lại bởi độ cao, gây ra va chạm điện từ. Kết quả là sự chuyển động liên tục của các dải sáng, giống như các dải màu trên bầu trời. Dù là ban đêm, nhưng xả bầu trời sẽ được bừng sáng bởi những màu sắc đẹp đến lạ.

Dưới đây là 3 địa điểm lý tưởng nhất để ngắm cực quang:

Rovaniemi, Phần Lan

Nếu bạn có ý định đi “săn” cực quang ở Bắc Âu thì thời điểm lý tưởng là từ tháng 10 đến đầu tháng 3 năm sau. Vùng Rovaniemi ở Phần Lan là một trong những điểm ngắm Bắc cực quang nổi tiếng nhất thế giới.

Du khách cần một nơi có bầu trời thoáng đãng, một chút may mắn và sự kiên nhẫn đợi chờ. Cực quang có thể bất ngờ xuất hiện rồi biến mất trong 2 phút; nhưng có khi bạn sẽ được chiêm ngưỡng thứ ánh sáng huyền diệu ấy kéo dài suốt 3 tiếng.

Một hoạt động độc đáo khác khi du khách ghé thăm Rovaniemi là vi vu trên những chiếc xe chó kéo. Đàn chó kéo gồm những con dẫn đầu làm nhiệm vụ chuyển hướng và những con đóng vai trò như bánh xe. Tại đây, du khách cũng đừng bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ ông già Noel “chính hiệu”, vẫn đang hàng ngày làm việc.

Người dân địa phương và cả du khách dần gọi nơi này là làng Santa Claus, thay vì Rovaniemi. Không chỉ riêng dịp Giáng sinh, ông già Noel sẽ đón khách tại văn phòng vào mọi ngày trong năm.

Yellowknife, Canada

Yellowknife là thủ phủ lớn nhất của vùng Tây Bắc Canada. Đây là một trong những điểm du lịch hàng đầu để xem cực quang, vì nó nằm trong “ô-van cực quang”, ở vùng vĩ độ thấp và ít bị ô nhiễm ánh sáng. Nơi này có nền đất bằng phẳng không có vật cản nên thuận lợi cho du khách dựng trại để “săn” bắc cực quang.

Ngoài ra đến đây, tiện thể bạn có thể ghé thăm các địa điểm đẹp khác như: Hồ Slave lớn nơi chuyên về du lịch và bán đồ lưu niệm cho du khách. Còn có Vườn Quốc gia Wood Buffalo và Vườn Quốc gia Jasper, tại đây bạn ghé vui chơi ban ngày, tối đến ngắm cực quang khá tiện.

Thời gian đi ngắm tuyệt tác đẹp trên bầu trời: Từ cuối 8 đến trung tuần của 4.

Kirkjufell, Iceland

Đêm ở hòn đảo trên biển này chìm vào thinh không, chúng tĩnh mịch vô cùng. Nên khi xuất hiện cực quang chúng ảo diệu lắm đó. Để ngắm được tuyệt tác đó, đỉnh núi Kirkjufell chính là vị trí được nhắc đến nhiều nhất tại đây.

Nếu đã đặt chân đến Iceland không chỉ được tận hưởng ngắm những dải màu trên bầu trời mà bạn có thể tận dụng đi tham quan thêm: Dòng sông băng, mạch nước ngầm phun, các thác ghềnh, núi lửa phun trào.

Nguồn: tre.vtc.vn

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.