11/22/2018

3 hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu tại Canada

Canada là một quốc gia có nền giáo dục với chất lượng, là điểm đến lý tưởng nằm trong mơ ước của nhiều học viên quốc tế khi muốn đi du học. Và nếu muốn đi du học Canada bạn đừng bao giờ bỏ qua 3 hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu này nhé.

Không giống như ở Việt Nam các trường học được tổ chức một cách riêng biệt thì ở Canada, nhiều trường học liên kết được thành lập tạo thành một hệ thống giáo dục có quy mô với đủ các cấp học, toạ lạc tại một thành phố hoặc một bang nhất định.

Các hệ thống giáo dục gồm nhiều trường khác nhau và mỗi trường vẫn duy trì các thế mạnh đào tạo của mình tuy nhiên có sự bổ sung và hỗ trợ cho nhau một cách tốt nhất để thực hiện mục tiêu tạo ra một môi trường học tập hiệu quả nhất cho học viên.

Ngày nay việc sinh viên, học viên quốc tế lựa chọn du học tại các hệ thống giáo dục tại Canada đã không còn là điều gì xa lạ khi chất lượng đào tạo và dịch vụ học tập tại đây thực sự rất tuyệt vời. Sau đây là 3 hệ thống giáo dục hàng đầu tại Canada mà bạn không nên bỏ qua.

1. Greater Victoria School District- hệ thống giáo dục phổ thông chất lượng, giàu truyền thống

Greater Victoria School District là hệ thống giáo dục có lịch sử lâu đời và giàu truyền thống bậc nhất tại Canada, toạ lạc tại thành phố Victoria xinh đẹp là thủ phủ của bang British Columbia, một trong những thành phố đáng sống và có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới.

Hệ thống giáo dục này gồm có 56 trường thành viên với đủ các cấp học từ mẫu giáo, tiểu học đến trung học và đại học với chất lượng đạo tạo cực kì cao.

Các trường trong hệ thống đều thực hiện giáo dục song ngữ Anh-Pháp, đội ngũ giáo viên trình độ cao được chứng nhận bởi chính phủ, cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, tiện nghi phục vụ việc học tập, nghiên cứu của học viên. Thư viện rộng với rất nhiều đầu sách, phòng vi tính tiện nghi đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá giúp học sinh hoà nhập nhanh chóng với môi trường học tập và sinh sống.

Đây cũng là hệ thống trường học lý tưởng cho sinh viên quốc tế khi du học tại Canada, với chất lượng đào tạo hàng đầu thế nhưng mức học phí tại Greater Victoria School District lại không quá chênh lệch so với các vùng khác tại Canada. Phí đăng kí học tại trường dao động trong khoảng 250 CAD và học phí trung bình khoảng 14.000 CAD/năm (2 học kì) chưa tính chi phí sinh hoạt và bảo hiểm y tế.

2. Qualicum School District – Hệ thống giáo dục phổ thông công lập đáng học tập

Một hệ thống giáo dục nổi tiếng nữa tại Canada phải kể đến đó là Qualicum School District, toạ lạc tại phía đông đảo Vancouver British Columbia.

Qualicum School District có 4000 học sinh theo học với 8 trường tiểu học (từ mầm non đến lớp 7), 2 trường trung học (từ lớp 8 đến lớp 12), 1 trường thay thế (PASS/Woodwinds). Tại trường tiểu học Oceanside Elementary và trường trung học Ballenas Secondary Schools có dạy chương trình học bằng tiếng Pháp.

Với chất lượng đào tạo không thua kém bất cứ hệ thống quốc tế nào, Qualicum School District đang thực sự là một trong những hệ thống giáo dục thu hút sinh viên quốc tế lớn tại Canada.

3. CEPPEO – hệ thống giáo dục công lập lý tưởng

(CEPEO) là hệ thống các trường công lập song ngữ Anh – Pháp vô cùng nổi tiếng tọa lạc tại thành phố Ottawa, thủ phủ của đất nước Canada xinh đẹp. Trong đó có 3 trường trung học đào tạo bằng tiếng Pháp nhận học sinh Quốc tế đó là: De La Salle, Louis-Riel, Gisèle-Lalonde. Mỗi trường có một thế mạnh của riêng mình.

Trường La Salle là trường trung học có thế mạnh về đào tạo năng khiếu và các bộ môn nghệ thuật, trong khi đó trường Louis-Riel lại là ngôi trường mạnh về các bộ môn thể thao và trường Gisèle-Lalonde lại nổi bật với chương trình cử nhân quốc tế IB (International Bachelor).

Hiện tại, hệ thống giáo dục này đang cung cấp 7 chương trình đào tạo chất lượng gồm:

– Cử nhân quốc tế IB (International Bachelor)
– Chương trình học thể thao: điền kinh, bóng rổ, gôn, khúc côn cầu trên băng, trượt tuyết, bóng đá (bóng đá), tennis, thể thao cá nhân, thể thao khám phá, bóng chuyền
– Chương trình nghệ thuật: nghệ thuật thị giác và truyền thông, múa (múa ba lê và đương đại), viết và viết sáng tạo, nhạc cụ (dây, gió và bộ gõ), nhạc thanh nhạc, sân khấu, phim và truyền hình, thiết kế thời trang.
– Chương trình sức khoẻ
– Chương trình về môi trường
– Trại hè thể thao
– Trại hè tiếng Pháp.

Ngoài ra, hệ thống này cung cấp nhiều chương trình hỗ trợ học tập và các hoạt động ngoại khoá cho học viên một cách thú vị và hiệu quả nhất. Chất lượng đào tạo không thua kém bất cứ hệ thống giáo dục nổi tiếng nào tại Canada thế nhưng mức học phí không quá cao giúp cho CEPEO vẫn luôn là lựa chọn lý tưởng của học viên quốc tế.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trong việc chọn lựa hệ thống giáo dục phù hợp nhất cho ước mơ du học Canada của mình.

Theo duhoccanadachuyennghiep

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.