08/30/2019

4 Điểm mạnh du học Canada không thể bỏ qua

Canada là một đất nước có số lượng các sinh viên quốc tế theo học đứng hàng đầu trên thế giới, được truyền tai nhau bởi nhiều lợi thế dành cho các du học sinh.

Hệ thống giáo dục hiện đại là một trong 4 điểm mạnh du học Canada

Canada hiện có 13 hệ thống giáo dục khác nhau với 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ. Đây là quốc gia được đánh giá có ngân sách dành cho giáo dục cao nhất trong Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), đồng thời, đứng thứ 2 trong các nước G8. Hệ thống giáo dục Canada do chính quyền địa phương tự quy định thông qua Bộ giáo dục tỉnh và lãnh thổ của từng vùng. Và các ban giáo dục hoặc ban trường học khu vực sẽ chịu trách nhiệm giám sát các trường thuộc khu vực đó. Đối với cấp cao đẳng, đại học, hệ thống giáo dục Canada chia thành: Đại học, Cao đẳng Đại học, Cao đẳng Cộng đồng và Cao đẳng nghề hay Viện Công nghệ. Đối với hệ Đại học, hệ thống giáo dục ở Canada được đánh giá hàng đầu về chất lượng học tập cũng như mức sống.

Các trường Cao Đẳng Đại học có dịch vụ hỗ trợ sinh viên tích cực, có thể kết hợp với liên thông đại học. Các trường Cao đẳng Cộng đồng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của những học sinh tốt nghiệp trung học theo hướng đào tạo nghề và sinh viên đại học muốn tìm việc làm. Còn các trường Cao đẳng nghề và Viện Công nghệ của tư nhân cung cấp các chương trình đào tạo kỹ năng thực tế nhằm cung ứng cho nhu cầu việc làm trong thời gian ngắn. Chi phí đầu tư cho hệ thống giáo dục Canada tính theo bình quân đầu người cao đứng thứ hai so với các quốc gia trong khối G8.

Bằng cấp được công nhận quốc tế

Bằng cấp được cấp bởi các trường Đại Học Canada luôn được công nhận và xem trọng. Không chỉ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đào tạo, giáo dục ở Canada còn được rất nhiều tổ chức hỗ trợ trong việc quảng bá chất lượng đào tạo. Các du học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm tại Canada hoặc các nước phát triển khác. Và sinh viên du học Canada cũng sẽ thuận tiện hơn nếu muốn tiếp tục chương trình sau Đại học tại các trường Đại học nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới.

Điểm mạnh du học Canada: Chất lượng cuộc sống hàng đầu

Theo Liên hợp quốc, chỉ số phát triển con người của Canada được xếp vào hạng thứ 4 dựa trên tuổi thọ, mức sống, giáo dục, học vấn và thu nhập bình quân đầu người. Canada là một xã hội đa văn hóa với chất lượng giáo dục và tiêu chuẩn sống được xếp hàng đầu thế giới. Đối với các nước ở khu vực Bắc Mỹ, mức độ tăng trưởng của các thành phố ở Canada khá cao và là môi trường sống lý tưởng của nhiều người. Ngoài ra, với mật độ dân số thấp, tỷ lệ phạm tội ít và hệ thống chăm sóc sức khỏe đạt tiêu chuẩn, Canada là một xã hội an toàn và hòa bình. Người dân Canada luôn hiếu khách cùng với những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, đất nước Canada thực sự là điểm đến thú vị dành cho bất kì ai.

Mức học phí cạnh tranh

Mức chi phí đầu tư cho học tập ở Canada cũng khá “mềm” so với chất lượng giáo dục đào tạo tại đây. Đồng thời, sau khi tốt nghiệp, các du học sinh quốc tế còn có thể ở lại làm việc với nhiều loại hình công việc khác nhau trong gian tối đa là 3 năm. Trong thời gian này, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tìm những công việc phù hợp chuyên môn để tích lũy thêm kinh nghiệm và kỹ năng. Vì vậy, tham gia vào hệ thống giáo dục Canada, các du học sinh sẽ được học tập trong một môi trường giáo dục theo chuẩn quốc tế với những quy định nghiêm ngặt. Học tập tại Canada thực sự là một trải nghiệm đầy thách thức nhưng cũng đầy cơ hội cho tất cả sinh viên toàn thế giới.

Theo dinhcuaz

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.