06/27/2019

5 trải nghiệm du lịch khó quên ở miền Nova Scotia

Nova Scotia thuộc miền đông Canada, diện tích khoảng 55.000 km², nằm nhô ra ngoài Đại Tây Dương. Với vị trí địa lý đặc biệt, bán đảo này có nhiều thứ thú vị tha hồ cho du khách khám phá.

Ảnh: Tourism Nova Scotia.

1. Vịnh Fundy

Vịnh Fundy là một vùng nước có mức thủy triều lên cực cao, tạo ra những đợt sóng lớn tha hồ cho du khách chèo thuyền kayak dọc qua các vách đá, hang động. Tuy nhiên, khi thủy triều lên nước ngả sang màu bùn đậm độc đáo.

Ảnh: Tourism Nova Scotia.

Ngoài ra, ghé tại hai bên bờ của vịnh, du khách có thể tổ chức cắm trại, thưởng thức các món tôm hùm, hải sản nướng bên bếp lửa hồng, nghỉ ngơi trong các khu lều gỗ cây tuyết tùng.

2. Đến bãi biển hoang sơ bằng máy bay trực thăng

Ảnh: Tourism Nova Scotia.

Có rất nhiều bãi biển hẻo lánh ở Nova Scotia nhưng chưa được khám phá nhiều. Nếu có điều kiện, du khách có thể thuê các máy bay trực thăng du lịch, ghé đến các bãi biển trên đảo Sambro ở cảng Halifax.

Ngoài ra, đây cũng là nơi có ngọn hải đăng lâu đời nhất còn tồn tại của Bắc Mỹ, được thắp sáng lần đầu tiên vào năm 1758.

3. Thưởng thức rượu vang trắng Nova Scotian đậm đà

Ảnh: Tourism Nova Scotia.

Ngành công nghiệp rượu vang ở Nova Scotia đã bùng nổ trong những năm gần đây.

Tại Avondale Sky Winery, bạn có thể trực tiếp đến các phòng nếm thử, hoặc tự tay pha chế các hỗn hợp rượu vang trắng đặc trưng theo cách riêng mình và thưởng thức tại chỗ.

4. Tham dự liên hoan phim ẩm thực lớn nhất thế giới

Ảnh: Tourism Nova Scotia.

Hàng năm, những người yêu thích ẩm thực và phim ảnh có thể tham gia lễ hội “Devour! The Food Film Fest”. Đây là một Liên hoan phim ẩm thực bắt đầu từ năm 2009, nhưng nhanh chóng sau đó thu hút rất nhiều du khách quốc tế. Vào năm 2018, sự kiện này có tới 13.000 người tham dự.

Sự kiện năm nay sẽ diễn ra từ ngày 22-27/10/2019, quy tụ các đầu bếp và nhà làm phim chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới.

5. Tham quan hóa thạch khủng long

Ảnh: Tourism Nova Scotia.

Parrsboro là nơi có Bảo tàng Địa chất Fundy. Bảo tàng này trưng bày nhiều hóa thạch và xương khủng long, do các đợt thủy triều cũng như quá trình phân lỡ các bãi bồi góp phần đưa hóa thạch bồi tụ về Parrsboro.

Theo thegioitiepthi

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.