10/17/2021

8 địa điểm đón không khí Giáng sinh rực rỡ nhất ở Canada

Không chỉ được trang trí rực rỡ, những địa điểm được liệt kê dưới đây còn có nhiều hoạt động mùa đông vô cùng thú vị mà du khách nên trải nghiệm một lần.

1. Ottawa

Ottawa là thủ đô và cũng là thành phố lớn thứ tư của Canada. Nằm trải dài theo bờ sông cùng tên, du khách đến đây sẽ được ngắm pháo hoa và nghe dân địa phương hát các bài ca chào mừng Giáng sinh. Ảnh: Narcity.

2. Thành phố Quebec

Quebec được mệnh danh “Châu Âu thu nhỏ” với đường phố lát đá cuội và những kiến trúc mang đậm văn hóa Pháp – Canada. Vào mùa đông, cư dân thành phố dựng hang động, mở các phiên chợ nhộn nhịp và trang trí nhà cửa bằng nhiều đèn rực rỡ. Ảnh: Veranda.

3. Whistler

Whistler là thành phố núi, cách Vancouver 125 km về phía bắc. Whistler nổi tiếng với những con dốc, khung cảnh núi tuyết, đồ ăn ngon cùng các hoạt động mùa đông như trượt tuyết và cưỡi xe ngựa. Ảnh: Pinterest.

4.Halifax

Halifax là thủ phủ của Nova Scotia. Vào Giáng sinh, thành phố thường tổ chức hội chợ, lễ hội cây thông và trang trí đường phố bằng đèn. Ảnh: Yorkshire.

5. Edmonton

Edmonton thường trở nên rực rỡ từ tháng 12. Vào thời gian này, cư dân sẽ góp tiền để trang trí nhà cửa bằng đèn, ruy băng và kẹo phát sáng. Nơi đây còn nổi tiếng với “con đường trượt băng cầu vồng”, thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm. Ảnh: Narcity.

6. Lake Louise

Lake Louise đẹp quanh năm nhưng mùa đông là lúc thị trấn có nhiều hoạt động thú vị nhất. Khi tuyết rơi đủ dày, Lake Louise biến thành một trong những sân trượt băng tự nhiên đẹp nhất thế giới. Ảnh: Tourism.

7. Banff

Banff là vườn quốc gia lâu đời nhất Canada. Được xây dựng vào năm 1885, Banff nằm ngay dưới dãy núi Rocky hùng vĩ. Khi đến đây, du khách có thể vừa mua sắm vừa ngắm nhìn những con đường đầy màu sắc trong dịp Giáng sinh. Ảnh: Travel Alberta.

8. Montreal

Montreal là địa điểm cuối cùng nhưng không kém phần thú vị. Được mệnh danh là “Paris thứ 2”, Montreal cho bạn cảm giác như đang đi lạc ở châu Âu. Thị trấn có những khu chợ nhộn nhịp, đường phố lát đá cuội, đồ ăn ngon và dân bản địa nói tiếng Pháp. Ảnh: Narcity.

Nguồn: ZingNews

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.