02/20/2023

Báo Canada vinh danh Hà Nội là 1 trong 10 điểm du lịch đẹp nhất Đông Nam Á

Một trang chuyên về du lịch nổi tiếng – The Travel của Canada vừa đề xuất Hà Nội là 1 trong 10 điểm đến du lịch đẹp nhất khu vực Đông Nam Á mà mọi người không nên bỏ qua.

Theo The Travel, Đông Nam Á hội tụ rất nhiều điểm đến nổi tiếng, và mỗi nơi đều mang những vẻ đẹp đặc trưng, từ những khu rừng rậm nguyên sơ, kỳ bí, đại dương bao la, hùng vĩ, cho đến những công trình kiến trúc đồ sộ, nguy nga.

Mang trong mình nét đẹp cổ kính, riêng biệt, Hà Nội sẽ là điểm đến lý tưởng để du khách có những trải nghiệm trọn vẹn, khác biệt. The Travel nhấn mạnh thủ đô Hà Nội là một trong những điểm đến ưa chuộng của khách du lịch, đặc biệt là đối với những ai yêu thích tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và con người Việt Nam.

Hà Nội hiện đại nhưng vẫn mang hơi thở của thời đại, được thể hiện rõ nét nhất qua những công trình kiến trúc lịch sử. Đó là di tích lịch sử nổi tiếng Văn Miếu – Quốc Tử Giám, một trong những nơi đẹp nhất và nổi tiếng nhất. Đây là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, là nơi đào tạo những bậc hiền tài, nhân tài cho đất nước.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là quần thể di tích đa dạng phong phú hàng đầu của thành phố Hà Nội, nằm ở phía Nam kinh thành Thăng Long. Ảnh: unsplash

Văn Miếu là địa điểm thường xuyên đón du khách từ khắp nơi trên thế giới đến thăm. Ảnh: unsplash

Khu Văn Miếu – Quốc Tử Giám có tường gạch vồ bao quanh, phía trong chia thành 5 lớp không gian với các kiến trúc khác nhau. Ảnh: unsplash

Đại Trung môn, cửa dẫn vào khu thứ 2 của di tích. Ảnh: unsplash

Với hơn 700 năm hoạt động, nơi đây đã đào tạo hàng nghìn nhân tài cho đất nước. Ảnh: San Nguyen

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là một địa điểm nhất định phải ghé thăm khi đến thành phố. Nếu có thời gian, hãy nán lại để xem lễ thượng cờ và hạ cờ ngay tại quảng trường Ba Đình, một hình ảnh đặc trưng quen thuộc hàng ngày ở đây.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh Lăng được xây dựng trên nền cũ của tòa lễ đài giữa Quảng trường Ba Đình, nơi Bác chủ trì các cuộc mít tinh lớn và đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Ảnh: Hans-jurgen

Lăng được chính thức khởi công ngày 2 tháng 9 năm 1973. Ảnh: Ajay-karpur

Trên đỉnh lăng là hàng chữ Chủ tịch Hồ Chí Minh ghép bằng đá ngọc màu đỏ thẫm của Cao Bằng. Ảnh: TM

Quảng trường Ba Đình, Lăng Bác là những địa điểm thiêng liêng với mỗi người dân Việt Nam. Ảnh: Moerwijk

Quảng trường Ba Đình nơi diễn ra nghi lễ Hạ cờ trang nghiêm vào 21 giờ tối hàng ngày. Ảnh: Wiki

Thủ đô Hà Nội còn nổi tiếng với khu phố cổ, những ngôi nhà có từ thời Pháp thuộc, rất nhiều bảo tàng lịch sử – văn hóa, điểm đến tâm linh đền chùa, hay những ngôi làng cổ, làng nghề truyền thống…

Cầu Long Biên cũng là một biểu tượng quen thuộc của Hà Nội. Ảnh: Dzung

Ngoài ra, Hà Nội cũng đặc biệt thu hút du khách bởi nền ẩm thực truyền thống và đa dạng. Những món ăn, thức uống nổi tiếng như phở, bún chả, bún đậu mẹt, bánh cuốn, bánh mì, cà phê… chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách.

Một số cảnh đẹp của Thủ đô Hà Nội. Ảnh: IT

Bên cạnh Hà Nội – Thủ đô nghìn năm văn hiến của Việt Nam, The Travel cũng điểm tên những điểm đến xinh đẹp khác, bao gồm: ruộng bậc thang Tegalalang và đảo Nusa (Indonesia), Singapore, Angkor Wat (Campuchia), cao nguyên Bolaven (Lào), đảo Penang (Malaysia), thành phố Bagan (Myanmar), đảo Koh Yao Yai (Thái Lan) và đảo Siargao (Philippines).

Nguồn: congdankhuyenhoc

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.