06/19/2019

Bí kíp làm visa đi Canada du lịch đảm bảo đậu 100%

Canada được nhiều người lựa chọn là điểm đến để du lịch, trải nghiệm bởi những địa điểm thăm quan tuyệt đẹp, những khung cảnh thiên nhiên tráng lệ. Tuy nhiên, lại không nhiều người nắm rõ về cách làm visa đi Canada như thế nào để có tỉ lệ thành công cao.

1. Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa Canada hoàn hảo

Dù là xin visa đi bất cứ nước nào, thì hồ sơ xin visa cũng là điều kiện tiên quyết cho việc bạn có được cấp visa hay không. Trong khi visa Canada được đánh giá là một trong những loại thị thực khó xin, bạn càng cần phải chú ý nhiều hơn đến khâu chuẩn bị hồ sơ này.

Dưới đây là checklist hồ sơ để làm visa đi Canada du lịch do Visana cung cấp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm của Visana trong lĩnh vực visa đi nước ngoài cho người Việt, các bạn có thể tin tưởng checklist này và chuẩn bị hồ sơ theo đó.

Chứng minh nhân thân:

Hộ chiếu gốc đã ký tên; hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính đến ngày nhập cảnh và phải còn trang trống;
Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
Bản sao có công chứng mặt hộ chiếu cũng như tất cả các trang trong hộ chiếu có đóng dấu mộc hải quản và visa của các nước khác;
Bản sao có công chứng các giấy tờ tùy thân: Giấy khai sinh, Chứng minh thư nhân dân; Sổ hộ khẩu;
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Giấy xác nhận độc thân/ Giấy đăng ký kết hôn/ Quyết định ly hôn;
Tờ khai xin visa đi Canada (theo Form IMM5257);
Tờ khai thông tin về gia đình (theo Form 5645);
Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS.
Chứng minh công việc:

Nếu là nhân viên:

Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Quyết định tăng lương/ Quyết định bổ nhiệm;
Bảng lương/ Sao kê tài khoản (nếu trả lương qua ngân hàng) của 03 tháng gần nhất;
Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch
Nếu là chủ doanh nghiệp:

Giấy phép đăng ký kinh doanh;
Biên lai nộp thuế của 02 năm gần nhất;
Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty.
Nếu là học sinh, sinh viên:

Đơn xin phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường.
Nếu là người đã nghỉ hưu:

Sổ lĩnh lương hưu/ Quyết định nghỉ hưu/ Thẻ hưu trí.
Chứng minh tài chính:

Sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất là 5.000 USD;
Xác nhận của ngân hàng về số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;
Các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản như Sổ đỏ, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc các tài sản có giá trị khác;
Bản sao thẻ Visa hoặc thẻ Master (nếu có).
Giấy tờ chuyến đi:

Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;
Xác nhận booking khách sạn.
Lịch trình du lịch cụ thể ở Canada.
Tuy nhiên, chuẩn bị đủ giấy tờ không thôi cũng chưa chắc đã giúp bạn đậu visa. Các bạn cần phải đảm bảo rằng các giấy tờ mình chuẩn bị đã đúng theo quy định và không có bất cứ sai sót gì. Một chi tiết nhỏ nhưng vô cùng quan trọng mà bạn cần lưu ý, đó là các chữ ký trong tờ khai bạn làm phải trùng khớp với chữ ký của bạn trong hộ chiếu.

Ngoài ra, hồ sơ nộp cho cơ quan lãnh sự để làm visa đi Canada du lịch phải được dịch thuật (trừ hộ chiếu và các giấy tờ đã là bản song ngữ). Khi nộp hồ sơ, bạn vẫn phải nộp cả hồ sơ gốc cùng hồ sơ đã dịch thuật công chứng.

2. Lựa chọn hình thức xin visa Canada phù hợp

Với sự phát triển của Internet, thì hiện nay nhiều quốc gia đã có sự nới lỏng trong chính sách thị thực với việc cho phép đương đơn xin visa trực tuyến. Với visa Canada bạn cũng có 2 hình thức để xin cấp là trực tuyến qua website hoặc đến trực tiếp cơ quan lãnh sự để nộp hồ sơ.

Về cơ bản, dù là làm visa đi Canada dưới bất cứ hình thức nào, bạn cũng cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ theo như checklist đã nêu trên. Sự khác biệt giữa 2 hình thức là ở chỗ, bạn được chọn nộp hồ sơ trực tuyến qua trang web hay mang hồ sơ đến cơ quan lãnh sự để nộp cho nhân viên ở đây. Sau đó, bạn sẽ vẫn phải đến VCAC để làm sinh trắc học và nộp hộ chiếu bản gốc cho họ.

Với cách làm visa đi Canada du lịch trực tuyến, bạn có thể dễ dàng kiểm tra được tình trạng xét duyệt hồ sơ xin cấp visa của mình thông qua tài khoản bạn đăng ký trên website này. Tuy nhiên, việc scan giấy tờ, upload file hay điền đơn online thường dễ gây nhầm lẫn hơn so với việc làm trực tiếp trên giấy.

Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc để lựa chọn hình thức xin visa phù hợp và thuận tiện với mình, đồng thời để đảm bảo rằng không có vấn đề gì phát sinh gây ảnh hưởng đến việc bạn được cấp visa.

3. Cân nhắc thời gian hợp lý để xin visa Canada

Thông thường, hồ sơ xin visa Canada đi du lịch sẽ mất đến 60 ngày làm việc để cơ quan lãnh sự xét duyệt và trả kết quả. Khoảng thời gian này là khá dài so với visa đến các nước khác. Tuy nhiên, bạn thậm chí có thể mất nhiều thời gian hơn, nếu như có trục trặc về giấy tờ hoặc thủ tục.

Dựa vào thời gian dự định khởi hành chuyến đi, bạn nên cân nhắc về thời gian bắt đầu xin visa để kịp nhận visa trước khi đi. Trong trường hợp cần làm visa gấp, thì dịch vụ làm visa đi Canada du lịch của Visana sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Với thời gian nhanh chóng và một mức giá hợp lý, Visana sẽ giúp bạn xin được visa để kịp bắt đầu chuyến đi mong đợi.

Theo visana

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.