05/16/2019

Bí ẩn những “con tàu mại dâm” ở Canada

Những phụ nữ bản địa ở Ontario, Canada đã được mua lên những chiếc tàu tại bến cảng Duluth, Minnesota, Canada, theo tiết lộ của một nhà nghiên cứu Mỹ. Cô Christine Stark cho rằng cảng Duluth nổi tiếng với những người bản xứ Canada như là một nơi chuyên mua bán phụ nữ.

Ảnh: RIA Novosti

Christine Stark là nhà nghiên cứu, học cao học ở Đại học Minnesota Duluth tuyên bố rằng cô sở hữu các tài liệu về những trẻ sơ sinh, bé trai và gái tuổi vị thành niên và những phụ nữ bị bán lên tàu để làm mại dâm.

Cô Stark nói: “Những người phụ nữ và trẻ em, và tôi thậm chí còn nghe những phụ nữ nói về một cặp trẻ sơ sinh được mang lên tàu để bán cho những người đàn ông trên đó. Họ bị bán để trao đổi tình dục lấy rượu, nơi ở, thuốc phiện, tiền bạc… nó khá gây sốc.”

Dù có gây sửng sốt hay không, nạn mại dâm trên những chiếc tàu đã xảy ra hàng thập kỷ nay, và có liên quan đến những phụ nữ bản xứ ở Canada. Tàu thường rời Vịnh Thunder Bay, Ontario, Canada để tới những điểm dừng chân cuối cùng.

Cô Stark tiết lộ: “Tôi đã nói chuyện với một người phụ nữ được đưa xuống từ những con tàu ở Thunder Bay. Có một khoản tiền lớn được trao đổi giữa Canada và bến cảng Duluth-Superior. Có một đường dây mạnh mẽ giữa Thunder Bay và Duluth.”

Cùng với Liên minh chống tấn công tình dục phụ nữ Minnesota ở Ấn Độ, hiện nghiên cứu của cô là một “chất xúc tác” cho một báo cáo công bố vào năm 2007 về nạn mại dâm ở bang Minnesota. Những câu chuyện mà Stark đã nghe nói về “những người phụ nữ được đưa vào những chiếc thuyền và không bao giờ trở lại” tin chắc rằng sẽ cần điều tra thêm. Hiện nay, cô đang phỏng vấn hơn 12 người biết rõ quy trình thỏa thuận để đưa những người phụ nữ lên những con tàu.

Một tổ chức khác là Hiệp hội phụ nữ bản địa ở Ontario (Canada) (ONWA) cũng lưu những báo cáo kể về nạn buôn lậu phụ nữ qua biên giới để bán vào các nhà chứa. Giám đốc nghiên cứu và chính sách ở ONWA, Kezia Picard nói rằng: “Chúng tôi biết việc gì đang xảy ra giữa Winnipeg và Thunder Bay, và cũng có những báo cáo về Nam Ontario ngang qua biên giới nước Mỹ.”

Theo ý kiến ​​của Picard, để việc nghiên cứu chính thức được tiến hành cần nhiều kinh phí hơn. Đó là một trở ngại để vấn đề này được giải quyết với tổ chức ONWA.

Cô nói: “Một trong những lý do mà phụ nữ và những cô gái bản địa đôi khi lâm vào tình trạng bần cùng như vậy là do nghèo đói và thiếu nhà ở… Những người phụ nữ có thể quan hệ tình dục để kiếm sống, để có một nơi nào đó để sống.” Tổ chức ONWA mong muốn hợp tác với những tổ chức từ thiện ở Minnesota để giải quyết những vấn nạn đang diễn ra.

CK (theo Voice of Russia/CBC News)
Mai Khánh Chi (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.