08/13/2019

Bị tố q.u..a.n h.ệ với phụ nữ, nhà sư Canada nổi tiếng ở Thái phải rời chùa

Nhà sư người Canada nổi tiếng với người dân địa phương ở Mae Hong Son, tỉnh phía bắc Thái Lan, vì giúp đỡ người nghèo đã rời chùa sau cáo buộc quan hệ tình dục với phụ nữ.

Phra Julien, 42 tuổi, đã đăng dòng trạng thái trên Facebook hôm 11/8 cho biết ông quyết định rời chùa để thỉnh cầu được tha thứ sau khi vi phạm các nguyên tắc Phật giáo vì quan hệ tình dục với phụ nữ.

Theo Bangkok Post, cựu nhà sư không tiết lộ chi tiết của vụ việc.

Ông Julien đã đăng tải bức ảnh mặc áo sơ mi trắng sau khi hoàn tục. Cũng trong bức ảnh, ông ngồi cạnh nhà sư Phra Khru Sujitpanyarat, người cởi bỏ áo cà sa cho ông.

Cựu nhà sư Phra Julien quyết định rời chùa sau cáo buộc quan hệ tình dục với phụ nữ. Ảnh: Facebook/@phrajuliensfoundation.

Buổi lễ rời chùa của ông Julien diễn ra tại Wat Ban Pae, huyện Chomthong, tỉnh Chiang Mai hôm 10/8.

Cựu nhà sư đưa ra quyết định một ngày sau khi ông đăng những bức ảnh tặng cây ăn quả cho dân làng huyện Sop Moei, tỉnh Mae Hong Son.

Ông từng tu tại Tu viện Hua Putha ở Sop Moei.

Người đàn ông Canada này nổi tiếng vì tận tâm giúp đỡ người dân trong huyện và các khu vực khác. Những cáo buộc tình dục được tung ra gần đây đã gây sốc cho các môn đệ của ông.

Bác sĩ thú y Somchai Sirithepsongklod hôm 9/8 tiết lộ trên trang Facebook cá nhân rằng Phra Julien đã cư xử không đúng mực bằng cách quan hệ tình dục với một nữ người nước ngoài ở tỉnh Chanthaburi và một người phụ nữ khác trong một dịp riêng, theo Bangkok Post.

Nhà sư Canada Julien Desilets chụp ảnh hôm 9/8 trong lần tặng cây ăn quả cho dân làng huyện Sop Moei, tỉnh Mae Hong Son, Thái Lan. Ảnh: Facebook/@phrajuliensfoundation.

Ông Somchai cho biết đã biết đến ông Phra Julien khi cùng tham gia tình nguyện xây nhà cho người nghèo ở khu vực phía bắc khoảng 3 hoặc 4 năm trước.

“Tôi sẵn lòng chuộc lỗi cho việc làm sai trái của mình và xin hãy tha thứ cho tôi”, cựu nhà sư nói, hứa sẽ mặc đồ trắng và tiếp tục theo Phật giao sau khi rời chùa.

“Tôi sẽ tiếp tục cống hiến hết mình để giúp đỡ người nghèo ở vùng sâu vùng xa”, ông nói.

Phra Julien là chủ đề của bộ phim tài liệu dài một tiếng năm 2017 của loạt phim Where The Wild Men Are trên kênh BBC Earth. Bộ phim tập trung vào những người từ bỏ thế giới hiện đại để sống cuộc đời đơn giản ở những nơi xa xôi.

Nguồn: Zing

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.