06/16/2021

Cận cảnh siêu xe của thủ tướng Canada

Chiếc xe yêu thích của Thủ tướng “soái ca” Canada, Justin Trudeau là chiếc siêu xe Mercedes-Benz 300SL cổ từ năm 1954 được phục chế lại cực đẹp.

Sở dĩ vậy bởi đây từng là chiếc xe gắn liền với tên tuổi của cố Thủ tướng Canada Pierre Elliot Trudeau, cha của Justin Trudeau. Siêu xe Merdedes-Benz 300SL mui trần được hãng xe Đức chính thức ra mắt từ năm 1957 và là chiếc xe sang chảnh nhất nhì thời đó.

Cố Thủ tướng Canada Pierre Elliot Trudeau đã sử dụng và rất yêu thích chiếc siêu xe này từ khi ông còn trẻ cho đến khi mất và sau đó chiếc xe được giao cho con trai ông, Thủ tướng Canada hiện thời, Justin Trudeau.

Lúc đó, chiếc xe đã quá cũ do từng được sử dụng nhiều nên Justin Trudeau đã quyết định phục chế chiếc xe. Nó trở thành chiếc xe yêu thích của Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Một chuyên gia phục chế xe 300SL ở Victoria đã nhận lời phục chế chiếc xe này và xem đó là vinh dự hiếm có của ông.

Trong suốt quá trình xe cổ được phục chế tại xưởng, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã phải thường xuyên lui tới thúc giục, đẩy nhanh tiến độ thời gian để chiếc xe kịp có mặt trong lễ cưới trọng đại của anh. Thông thường để phục chế chiếc xe cổ đã qua sử dụng hàng chục năm như thế này phải mất rất nhiều thời gian nhưng với lời thỉnh cầu: “Tôi sắp kết hôn, và tôi muốn chiếc ô tô của bố tôi có mặt trong đám cưới” của Justin, chiếc xe đã nhanh chóng được đội ngũ thợ phục chế chỉ trong 6 tháng.

Đúng theo mong muốn, chiếc Merdedes-Benz 300SL đã có mặt như một “nhân vật” không thể thiếu trong đám cưới. Anh xem đó như là sự hiện diện của người cha quá cố của mình. Merdedes-Benz 300SL mui trần trở thành chiếc xe cưới đẹp nhất ngày hôm đó. Với trang bị động cơ I6 3.0L công suất 215 mã lực, 300SL khi đó là mẫu xe thương mại nhanh nhất thế giới.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau và vợ cười rạng rỡ trên chiếc Mercedes-Benz 300SL cổ sang trọng. Nguồn ảnh: Getty, Macleans.

Nguồn: kienthuckinhte.net.vn

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.