08/09/2022

Canada: Các trường học ở Ontario sẽ không bắt buộc đeo khẩu trang vào học kỳ tới

Học sinh tại các trường học ở Ontario sẽ không bị yêu cầu bắt buộc phải đeo khẩu trang vào học kỳ mùa thu, Bộ Giáo dục xác nhận hôm thứ Hai.

Thay vào đó, việc sử dụng sẽ là tự nguyện và khẩu trang sẽ được cung cấp cho học sinh khi có yêu cầu. Các bài kiểm tra nhanh cũng sẽ được cung cấp cho hội đồng trường. Học kỳ mùa thu năm 2022 sẽ là học kỳ đầu tiên kể từ khi đại dịch bùng phát mà sinh viên Ontario sẽ không bắt buộc phải đeo khâu trang.

Cuối tháng trước, Bộ Giáo dục đã công bố một kế hoạch để giúp học sinh bắt kịp sau hai năm học bị gián đoạn. Là một phần của kế hoạch đó, các giao thức COVID-19 trong các trường học sẽ vẫn giống như mùa xuân năm ngoái.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Stephen Lecce cho biết trong một tuyên bố với CTV News Toronto hôm thứ Hai: “Kế hoạch Bắt kịp của chính phủ chúng tôi được thiết kế để giữ cho học sinh trong lớp học an toàn mà không bị gián đoạn.

“Kế hoạch Bắt kịp chương trình tập trung vào việc giúp học sinh đi đúng hướng, học hỏi các kỹ năng sống và công việc, đồng thời tận hưởng sự trở lại đầy đủ của các câu lạc bộ, thể thao và các chương trình giảng dạy bổ sung điều vốn rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh. Tất cả sẽ bắt đầu bằng việc đến lớp đúng giờ, với trải nghiệm đầy đủ ở trường cùng với các hỗ trợ về sức khỏe tâm thần và gia sư trước đây ”.

Một số chi tiết mới được công bố về cách chính phủ có kế hoạch đảm bảo việc học trực tiếp tiếp tục diễn ra trong suốt cả năm, đặc biệt trong trường hợp nếu có một đợt COVID-19 khác tấn công tỉnh. Thay vào đó, chính phủ đã chào hàng các khoản đầu tư trước đây của họ vào cải tiến hệ thống thông gió và bộ lọc HEPA, cung cấp các bài kiểm tra COVID-19 nhanh chóng cho nhân viên và học sinh cũng như tài trợ cho phụ huynh để bù đắp chi phí học trực tuyến.

Tỉnh bang cho biết khoảng 26,6 tỷ đô la đã được phân bổ cho giáo dục tiểu học và trung học ở Ontario cho năm học 2022-23.

Nguồn: CTV News

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.