10/25/2021

Canada có số lượng vị trí tuyển dụng kỷ lục trong quý 2 năm 2021

Thống kê Báo cáo việc làm hàng quý của Canada cho thấy vị trí tuyển dụng việc làm cao kỷ lục trong ngành xây dựng, sản xuất và dịch vụ ăn uống.

Tỷ lệ tuyển dụng việc làm của Canada trong quý 2 năm 2021 là cao nhất trong kỷ lục, theo báo cáo việc làm hàng quý của Thống kê Canada .

Tỷ lệ công việc còn trống thể hiện số lượng vị trí trống như một phần của tất cả các công việc hiện có, cả trống và có việc làm. Từ tháng 4 đến tháng 6, tỷ lệ tuyển dụng việc làm ở Canada là 4,6%, cao nhất kể từ khi dữ liệu so sánh có sẵn vào năm 2015. Tỷ lệ cao này bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng vị trí tuyển dụng trong thời gian đó, cộng với sự sụt giảm trong biên chế.

Có tổng cộng 731.900 vị trí việc làm trong quý trước, nhiều hơn gần 26% so với cùng kỳ hai năm trước. Thống kê Canada không đo lường tỷ lệ việc làm trống trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 9 năm 2020, vì vậy dữ liệu có thể so sánh sớm nhất cho giai đoạn này là từ năm 2019.

Ngoài ra, mức lương trung bình là 22,85 đô la mỗi giờ, cao hơn 1,55 đô la so với năm 2019. Những thay đổi về mức lương trung bình có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như tăng trưởng tiền lương, sự thay đổi trong các ngành và nghề nghiệp hoặc các loại công việc đang được lấp đầy – chẳng hạn như vị trí toàn thời gian hoặc bán thời gian.

Mức lương trung bình tăng ở tất cả các tỉnh ngoại trừ Newfoundland và Labrador, và Alberta. Mức tăng lớn là ở Đảo Prince Edward và British Columbia (BC), những nơi có mức lương trung bình theo giờ cao nhất trong số các tỉnh.

Các vị trí tuyển dụng việc làm đều tăng ở tất cả các tỉnh so với năm 2019. Mức tăng lớn nhất là ở Quebec và Ontario. Tỷ lệ trống cao nhất ở BC và Quebec.

Kể từ trước khi xảy ra đại dịch, Canada đã trải qua tình trạng thiếu lao động, điều này được giải quyết một phần thông qua nhập cư. Tuy nhiên, với số lượng người nhập cư mới đến Canada thấp nhất vào năm 2020, điều này chỉ làm trầm trọng thêm điều kiện thị trường lao động thắt chặt. Tuy nhiên, tỷ lệ nhập cư thấp chỉ là một yếu tố. Một số người nói rằng trợ cấp việc làm của chính phủ cũng không khuyến khích mọi người quay trở lại làm việc . Các nhà kinh tế cũng có những lý do khác dẫn đến những thách thức cụ thể hơn của các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề.

Các vị trí tuyển dụng cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, xây dựng, bán lẻ, v.v.

Một số ngành có sự gia tăng đặc biệt cao về vị trí tuyển dụng. Một trong bảy vị trí tuyển dụng ở Canada là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và trợ cấp xã hội. Nó có sự gia tăng vị trí tuyển dụng lớn nhất trong hai năm, tăng hơn 40.000 lên 108.800. Vị trí tuyển dụng tăng trong tất cả các phân ngành, nhưng đặc biệt là bệnh viện, và các cơ sở chăm sóc điều dưỡng và nội trú. Y tá và y tá tâm thần có mức tăng lớn nhất trong số tất cả các nghề nghiệp trong khoảng thời gian hai năm. Mức lương trung bình theo giờ của họ là 32,50 đô la, tăng gần 6% so với năm 2019. Một báo cáo từ CBC cho thấy các y tá đang bỏ việc hàng loạt do tình trạng kiệt sức của đại dịch. Trước đại dịch đã thiếu hụt y tá, và điều kiện làm việc ngày càng khó khăn đang khiến tình trạng này trở nên tồi tệ hơn.

Vị trí tuyển dụng trong lĩnh vực xây dựng ở mức cao kỷ lục với 62.600 vị trí mở. Các vị trí trợ giúp thương mại xây dựng, thợ mộc và thợ điện chiếm một phần lớn vị trí tuyển dụng.

Vị trí tuyển dụng trong lĩnh vực bán lẻ lên đến 84.300 trong quý trước, đặc biệt là ở các cửa hàng thực phẩm và đồ uống, vật liệu xây dựng và đại lý cung cấp thiết bị sân vườn. Nhân viên kinh doanh bán lẻ và nhân viên kê kệ cửa hàng, nhân viên bán hàng và nhân viên phụ trách đơn hàng nằm trong số 10 nghề nghiệp có vị trí tuyển dụng tăng mạnh nhất từ ​​quý 2 năm 2019 đến quý vừa qua.

Ngành sản xuất chứng kiến ​​số lượng vị trí tuyển dụng kỷ lục với 65,900 vị trí đang tuyển dụng. Các vị trí tuyển dụng được phân bổ trên một số phân ngành, trong đó lợi nhuận lớn nhất là sản xuất thực phẩm và sản xuất sản phẩm gỗ.

Cũng có một số lượng vị trí tuyển dụng cao nhất mọi thời đại trong các dịch vụ ăn uống và lưu trú. Số lượng vị trí tuyển dụng trong lĩnh vực này lên đến 89.100. Sự gia tăng hoàn toàn thuộc về phân ngành dịch vụ ăn uống và dịch vụ ăn uống, vốn dễ bị ảnh hưởng bởi các hạn chế về sức khỏe cộng đồng. Nhân viên phục vụ tại quầy thực phẩm, nhân viên phụ bếp và các công việc hỗ trợ liên quan có sự gia tăng lớn về vị trí tuyển dụng. Thống kê Canada cho biết đây là mức tăng lớn thứ hai trong số các nghề nghiệp trong vòng hai năm. Mức lương trung bình theo giờ cho công việc này là 14,55 đô la, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm 2019.

Nhà kinh tế Carrie Freestone của RBC cho rằng việc ngừng hoạt động kéo dài trong lĩnh vực dịch vụ đã khiến nhiều công nhân phải rời đi. Ví dụ, mặc dù mức lương trung bình trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống cao hơn so với năm 2019 nhưng vẫn thấp hơn so với các lĩnh vực khác. Freestone viết trong một báo cáo của RBC .

Dự kiến ​​sẽ có nhiều vị trí việc làm hơn

Freestone cũng cho biết số lượng vị trí tuyển dụng dự kiến ​​sẽ tăng lên khi những người lao động đã bỏ việc hoặc nghỉ việc trong thời gian đại dịch bắt đầu rời khỏi thị trường lao động.

Thống kê Canada Cuộc khảo sát về Điều kiện Kinh doanh của Canada cho thấy hơn tám phần trăm các doanh nghiệp dự kiến ​​sẽ thấy sự gia tăng các vị trí tuyển dụng trong quý này. Dữ liệu vị trí việc làm hàng quý cho quý 3 năm 2021 sẽ có vào tháng 12.

Theo báo cáo tuyển dụng việc làm tháng Bảy , Canada đã tuyển dụng hơn 800.000 vị trí, nhiều hơn một chút so với tháng Sáu. Dịch vụ lưu trú và ăn uống chiếm 1/6 tổng số vị trí tuyển dụng.

Nguồn: CICnews

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.