05/18/2017

Canada công bố kế hoạch đẩy mạnh thu hút khách du lịch

Bộ trưởng Bộ du lịch Canada, Bardish Chaggar, đã tiết lộ kế hoạch mang tên New Tourism Vision (Tầm nhìn thu hút khách du lịch mới) tại một cuộc triển lãm thương mại tại Calgary vào ngày 11/05 vừa qua, với 20 điểm trong kế hoạch chính phủ Canada có tham vọng thu hút thêm 30% lượng khách du lịch quốc tế đến Canada vào năm 2021.Tuy nhiên, mục tiêu lớn nhất của chính phủ Canada lại là thị trường Trung Quốc với mong muốn thu hút gấp đôi số lượng người Trung Quốc đến du lịch Canada trong vòng 4 năm tới.

Nếu tham vọng này trở thành hiện thực, Canada sẽ trở thành 1 trong 10 quốc gia có số lượng người du lịch đông nhất thế giới vào năm 2025.

Trước đó, The New York Times, Lonely Planet và Conde Nast đã bình chọn Canada là điểm đến hàng đầu cho năm 2017, bởi vì Canada nổi tiếng thế giới vì vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên, các thành phố nhộn nhịp, nền văn hóa đa dạng cùng với các lễ hội quốc tế được diễn ra hàng năm. Cùng với đó, Canada được biết đến như là một đất nước của nhiều món ăn nổi tiếng thế giới, một xã hội bền vững và an toàn cũng như nhiều thứ khác đã thu hút một lượng lớn khách du lịch quốc tế và không ngừng tăng trong những năm gần đây.

Trong năm 2015, số lượng khách du lịch quốc tế đến Canada đã tăng 7.5% đạt mức 17.8 triệu lượt khách. Vào năm 2016, Canada chào đón 20 triệu lượt khách du lịch, ước tính tăng 11%. Với tỷ lệ như vậy thì việc tiến tới mức 30% theo kế hoạch của chính phủ Canada sẽ có thể đạt được.

Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra là làm sao Canada có thể hoàn thành mục tiêu và người du lịch làm sao có thể đến Canada một cách dễ dàng? Chính vì vậy, trong kế hoạch New Tourism Vision, chính phủ Canada đã tăng kinh phí quảng bá hình ảnh, hỗ trợ kinh phí cho các dự án và sản phẩm đang có cũng như tạo điều kiện dễ dàng hơn để khách du lịch quốc tế có thể tiếp cận Canada.

Tại thị trường Trung Quốc, Canada sẽ mở thêm 7 văn phòng xét duyệt Visa (Visa Applications Centres), hơn gấp đôi con số hiện tại, nhằm giúp nâng cao hiệu quả trong việc giải quyết các hồ sơ du lịch đến Canada trong năm 2018, cũng là năm Du lịch Canada – Trung Quốc (Canada-China Year of Tourism). Song song đó, mới đây, chính phủ Canada đã miễn visa cho công dân Brasil, Bulgary và Romany nhằm thu hút lượng khách du lịch tại trời Âu và Nam Mỹ.

Theo: vietcan.ca

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.