11/14/2021

Canada điểm đến du học được nhiều người tìm kiếm nhất trên Google

Phân tích dữ liệu tìm kiếm của Google đã phát hiện ra rằng Canada là một trong những quốc gia được mong muốn du học nhất.

Theo một báo cáo được công bố bởi Remitly , một nền tảng chuyển tiền, Canada là điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất để du học ở 36 quốc gia trải dài từ Colombia đến Ấn Độ. Đó là nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Dữ liệu được tổng hợp lại bằng cách phân tích lượng tìm kiếm hàng tháng cho các cụm từ tìm kiếm phổ biến, chẳng hạn như “học tại (địa điểm)” hoặc “đại học ở (địa điểm)” cho 164 quốc gia.

Cao nhất tiếp theo trong danh sách là Tây Ban Nha, điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất ở 13 quốc gia, tiếp theo là Anh, đứng đầu trong 10 quốc gia. Báo cáo cho thấy Pháp là điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất đối với sinh viên Canada.

Báo cáo cũng xem xét sở thích tìm kiếm cho 2.000 trường đại học được xếp hạng hàng đầu theo Trung tâm Xếp hạng Đại học Thế giới. Đại học Toronto được coi là trường đại học Canada được tìm kiếm nhiều nhất và được xếp hạng thứ 7 về mức độ quan tâm tìm kiếm trên toàn thế giới. Đại học Harvard đứng đầu danh sách đó, tiếp theo là UCLA và Đại học Oxford.

Trước đại dịch COVID-19, sinh viên quốc tế đăng ký học tại Canada đã tăng hơn gấp ba lần trong vòng 10 năm. Trong năm học 2018-2019, có 313.395 sinh viên quốc tế tại các cơ sở giáo dục sau trung học của Canada, so với chỉ 100.968 một thập kỷ trước đó.

Do mức học phí cao hơn mà sinh viên quốc tế phải trả, các trường đại học và cao đẳng ngày càng dựa vào nguồn thu học phí quốc tế cho ngân sách hoạt động của mình.

Một số lĩnh vực đã chứng kiến ​​sự bùng nổ tăng trưởng sinh viên quốc tế. Các chương trình toán học, máy tính và khoa học thông tin đã chứng kiến ​​sự gia tăng 374% sinh viên quốc tế trong thời gian đó. Sinh viên quốc tế đăng ký theo học các chương trình liên quan đến lĩnh vực giao thông vận tải cũng tăng gần bảy lần.

Nguồn: CTVnews

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.