10/25/2022

Canada điểm đến du học hàng đầu sau đại dịch

Du học Canada bùng nổ trong những năm 2016-2017 với chương trình Canada Express Study (CES) nhằm mục đích đơn giản hoá các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính, tạo cơ hội dễ dàng hơn cho sinh viên Việt Nam du học tại Canada.

Trong khi đó các thị trường du học Mỹ, UK hay Úc vẫn còn rất chú trọng vào chứng minh tài chính thì Canada trở nên sôi động hơn với nhiều cơ hội học tập, sinh sống và làm việc bao giờ hết.

Tuy nhiên, khi đại dịch Covid-19 xảy ra, các kế hoạch du học Canada của rất nhiều sinh viên bị ảnh hưởng và đành phải tạm hoãn vì những nghi ngại về dịch bệnh, cũng như những hạn chế trong việc đi lại khiến sinh viên và phụ huynh càng chần chừ hơn.

Kể từ cuối năm 2021, các hạn chế đi lại dần được gỡ bỏ, đầu tháng 10 vừa rồi, chính phủ Canada công bố sẽ dỡ bỏ các hạn chế về việc đi lại cũng như yêu cầu vaccine khi đến Canada. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho sự cởi mở hơn của chính phủ, cũng như cột mốc báo hiệu thời điểm phù hợp để bắt đầu kế hoạch học tập và du học Canada.

Vì sao Canada là điểm đến du học hàng đầu trên thế giới?

Ngoài lý do trên, nguyên nhân chính nhiều phụ huynh và sinh viên lựa chọn du học Canada đó chính là chi phí học tập hợp lí cùng mức sinh hoạt phí phù hợp trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế hiện nay so với các nước như Anh, Mỹ và Úc. Sinh viên có cơ hội được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cao và hàng đầu trên thế giới, tại đất nước liên tục được bình chọn là đáng sống nhất thế giới với các chính sách an sinh xã hội và hệ thống y tế tiên tiến và an toàn cho dân nhập cư.

Lý do quan trọng nhất mà sinh viên quốc tế quyết định du học Canada chính là cơ hội làm việc và sinh sống tại Canada lên đến 3 năm, sau khi hoàn tất các chương trình học toàn thời gian 2 năm, cũng như cơ hội định cư hấp dẫn với hệ thống tính điểm rõ ràng dựa vào các tiêu chí như tuổi, trình độ học vấn, vị trí công việc, tiếng anh và các yếu tố khác mà du học sinh có thể lập kế hoạch định cư trước cho bản thân trong quá trình học tập của mình với nhiều chính sách định cư như Express Entry, Federal Skilled Workers) hay của riêng tỉnh bang như Ontario Immigration Nominee Program (OINP).

Một tín hiệu đáng mừng dành cho cộng đồng du học sinh quốc tế, từ 15/11/2022 đến 31/12/2023, sinh viên quốc tế sẽ được làm việc hơn 20 giờ/tuần và không có giới hạn trần cho thời gian làm việc, nhằm giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực hiện nay của Canada và sinh viên phần nào sẽ cải thiện thu nhập, giúp trang trải thêm chi phí sinh hoạt trong quá trình học tập.

Canada đã và đang là một trong những điểm đến du học hàng đầu hiện nay trên thế giới. Theo thống kê của sở di trú Canada cho đến năm 2021, có hơn 621,565 sinh viên quốc tế đang sinh sống, học tập tại xứ sở lá phong và trong đó có hơn 21,000 sinh viên Việt Nam theo thống kê 2019. Và công bố gần nhất của Ontario Colleges (OCAS) 12/ 2021 về số lượng sinh viên quốc tế học tập tại tỉnh bang Ontario, Seneca là trường Cao đẳng công lập có số lượng sinh viên Việt Nam lựa chọn và đang theo học nhiều nhất.

Seneca College, một trong những Cao đẳng đầu đầu tại Canada

Với hơn 50 năm đào tạo kể từ năm 1967, Seneca được công nhận là trường cao đẳng hàng đầu tại Canada với hơn 35,000 sinh viên đang theo học toàn thời gian, trong đó hơn 15,000 sinh viên quốc tế đến từ 155 quốc gia đang học tập tại 7 cơ sở trong khu vực Great Toronto Area (GTA). Seneca mang đến hơn 160 chương trình đào tạo với đa dạng các lĩnh vực học tập nổi tiếng như kinh doanh, IT, Science and Engineering, truyền thông, hàng không, các ngành đào tạo về thiết kế và hoạt hình được bình chọn top 4 trên thế giới (theo đánh giá của Animation Career Review 2021).

Tham gia ngay sự kiện SENECA DAY “Now Is Your Time” cùng đại diện trường Seneca College để tìm hiểu rõ hơn về du học Canada, cơ hội định cư hay định hướng du học tiết kiệm nhất được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ở 2 thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong 2 ngày 5, 6 tháng 11 này.

Nguồn: Kênh14

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.