10/14/2021

Canada được xếp hạng là điểm đến hàng đầu cho giáo dục sau trung học

Học sinh từ khắp nơi trên thế giới đã đưa Canada trở thành lựa chọn hàng đầu cho giáo dục sau trung học, trước Mỹ, Anh và Úc trong một cuộc khảo sát mới từ IDP Connect.

Cuộc khảo sát trực tuyến, được thực hiện bởi 3.650 người trả lời từ 55 quốc gia từ ngày 27 tháng 8 đến ngày 10 tháng 9 năm 2021, cho thấy hơn một phần ba số học sinh được khảo sát, hoặc 39%, đánh giá Canada là lựa chọn hàng đầu của họ cho bậc sau trung học học.

Mỹ và Anh, đều ở mức 17%, xếp sau Canada, xếp sau là Úc với 16%.

Trong số các sinh viên được khảo sát, 69% cũng nói rằng Canada là điểm đến học tập “được cân nhắc nhất” của họ, với Vương quốc Anh đứng thứ hai với 48% và Úc và Mỹ đứng thứ ba với 46% mỗi nước.

Cuộc khảo sát cho thấy rằng các sinh viên cho biết họ chủ yếu được thúc đẩy bởi các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai tại điểm đến học tập của họ.

Trong số những người chọn Canada là lựa chọn hàng đầu, 72% cho biết họ ưu tiên khả năng làm việc bán thời gian trong khi học tập, 66% ưu tiên khả năng chi trả của học phí và 64% ưu tiên chi phí sinh hoạt.

Hơn 80% sinh viên quốc tế được khảo sát cho biết họ đang tập trung vào các lựa chọn học sau trung học trong khuôn viên trường ở nước ngoài, trong khi 18% cho biết họ cảm thấy thoải mái với các nghiên cứu trực tuyến miễn là có lộ trình học tập trong khuôn viên trường.

Chỉ 10% trong số những người được khảo sát cho biết họ sẽ cân nhắc việc ở lại quê nhà để hoàn thành một chương trình trực tuyến hoàn toàn.

Trong khi nhiều cơ hội du học bị vụt tắt trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19 ở Canada với những hạn chế về du lịch quốc tế, khi việc triển khai vắc-xin COVID-19 trên toàn cầu tiếp tục và các nhiệm vụ về vắc-xin được thực hiện, 71% số người được hỏi cho biết họ đang tìm kiếm đi du học trong năm 2022.

Nguồn: CTVnews

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.