11/23/2021

Canada: Khôi phục hệ thống giao thông vận tải bị gián đoạn do lũ lụt và sạt lở đất

Theo thông báo mới nhất, hãng hàng không Air Canada đã tăng đáng kể năng lực vận tải hàng hóa ra – vào thành phố ven biển Thái Bình Dương này kể từ ngày 21/11 nhằm giảm bớt tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng lớn.

Cụ thể, hãng đã tạm thời bố trí 28 máy bay chở khách sang vận chuyển hàng hóa, bổ sung vào hệ thống 13 máy bay chuyên chở hàng hiện nay để vận chuyển thư tín, các sản phẩm tươi sống như hải sản, cũng như các phụ tùng ô tô và nhiều mặt hàng công nghiệp khác. Khối lượng vận tải hàng hóa bổ sung ước tính khoảng 586 tấn.

Ngoài ra, hoạt động giao thông đường bộ tại hai trong số ba tuyến cao tốc nối với Vancouver (đường cao tốc số 7 và 99) đã được nối lại sau khi đất đá, bùn thải được thu dọn.

Trong khi đó, công ty vận tải đường sắt Canada – Pacific Railway dự kiến mở lại tuyến đường sắt chính giữa Vancouver và thành phố Kamloops vào ngày 23/11. Hiện công ty này đang làm việc với các khách hàng nhằm đưa chuỗi cung ứng hoạt động đồng bộ trở lại, cũng như làm việc với cảng Vancouver để xử lý các lô hàng container tồn đọng.

Bộ trưởng Giao thông tỉnh bang British Columbia, ông Rob Fleming, nhấn mạnh: “Hàng hóa và các dịch vụ thiết yếu đang được cung ứng trở lại”. Tuy nhiên, tuyến đường cao tốc chính Trans-Canada tại địa phận phía Đông của thành phố Vancouver gần thành phố Chilliwack vẫn đang ngập nước. Do đó, ông Fleming hối thúc cư dân tỉnh bang British Columbia chỉ di chuyển khi có việc thực sự cần thiết.

Bộ trưởng An toàn Công cộng tỉnh bang này, ông Mike Farnworth, cảnh báo mưa vẫn sẽ tiếp diễn và sẽ có thêm nhiều cơn bão trong những tuần tới.

Các hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra sau khi tỉnh bang British Columbia trải qua đợt nắng nóng cao kỷ lục trong mùa Hè khiến hơn 500 người tử vong, cũng như các vụ cháy rừng nghiêm trọng tàn phá một thị trấn.

Nguồn: Bnews

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.