06/21/2022

Canada không loại trừ việc giảm thuế khí đốt trong bối cảnh lạm phát kỷ lục

Khi nhiều người Canada tiếp tục vật lộn với chi phí sinh hoạt cao, phó thủ tướng của đất nước đã ám chỉ chính phủ liên bang sẽ không đóng cửa đối với lựa chọn giảm thuế khí đốt.

Bộ trưởng Tài chính Chrystia Freeland cho biết nếu chính phủ cần phải làm nhiều hơn nữa để giải quyết chi phí lạm phát đang gia tăng, thì điều đó sẽ xảy ra.

“Chúng tôi sẽ xem xét rất cẩn thận những thách thức về khả năng chi trả mà các gia đình Canada đang phải đối mặt. Và chúng tôi đã chuẩn bị để làm nhiều việc hơn, nếu cần thiết, ”cô ấy nói hôm thứ Hai.

Tuy nhiên, bình luận của bà được đưa ra sau khi bà cho biết Canada khác với Hoa Kỳ, quốc gia đang tích cực xem xét việc giảm thuế khí đốt.

“Người tiêu dùng đang thực sự bị tổn thương do giá xăng tăng cao. Đó là một gánh nặng đáng kể đối với các hộ gia đình Mỹ và tôi nghĩ, mặc dù không hoàn hảo nhưng đó là điều cần được xem xét, ”Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói.

Quyết định của Hoa Kỳ về biện pháp đánh thuế khí đốt của họ dự kiến ​​vào cuối tuần này.

Trong khi đó, Freeland cũng nói về việc tăng cường hỗ trợ cho những người Canada đang vật lộn với lạm phát và giảm thuế carbon.

Mới tuần trước, Freeland đã trình bày chi tiết các cam kết tài chính mà chính phủ đã công bố trước đó trong nỗ lực giúp giảm bớt lo ngại. Bà nêu bật “Kế hoạch khả năng chi trả” của chính phủ liên bang, được bà gọi là một bộ các biện pháp tổng trị giá 8,9 tỷ đô la hỗ trợ mới cho người dân Canada vào năm 2022. Các biện pháp này đã được bao gồm trong hai ngân sách liên bang trước đây.

Hôm thứ Năm, bà gọi lạm phát tăng vọt gần đây mà chúng ta đang xem là một “hiện tượng toàn cầu” được thúc đẩy bởi những tác động lâu dài của đại dịch, cũng như các yếu tố khác, bao gồm cả cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Đảng Bảo thủ trong nhiều tuần đã thúc đẩy việc đình chỉ thuế liên bang đối với khí đốt, để cho người dân Canada nghỉ ngơi.

Giá xăng đã phá vỡ kỷ lục trong những tháng gần đây, với nhiều khu vực chứng kiến ​​một lít xăng thông thường có giá hơn 2 đô la.

Tại Metro Vancouver , nơi đang chứng kiến ​​một số con số cao nhất, giá đã giảm vài xu vào cuối tuần. Tuy nhiên, một lít xăng thông thường tiếp tục có giá trên 2 đô la, với một số trạm báo giá 2,179 đô la vào sáng thứ Hai.

Nguồn: 680news

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.