07/08/2019

Canada: Quán bar không cồn đầu tiên sẽ khai trương vào 11/7

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, Montreal sẽ là nơi đầu tiên tại Canada có quán bar chỉ phục vụ đồ uống không cồn, trong bối cảnh xu hướng “bài rượu” đang phát triển trên quy mô toàn thế giới.

Isabel Tames và Diego Bayancela dự kiến sẽ khai trương quán bar có tên Mindful Bar tại Plateau, thuộc thành phố Montreal, Canada vào ngày 11/7 tới.

Bà Tames đặt mục tiêu tạo không gian cho người lớn với không khí thoải mái của một quán bar nhưng chỉ phục vụ đồ uống không cồn.

Bà Isabel Tames chia sẻ: “Đến với Mindful, sẽ rất thoải mái như khi bạn ở bar, có nhiều cây treo đèn kết hoa, có sân khấu cho ban nhạc và DJ, có nhạc sống và hài kịch.

Và quán phục vụ các loại đồ uống tuyệt vời. Tôi rất kỳ vọng vào dự án này. Không dùng đồ uống có cồn đang trở thành xu hướng hiện nay.

Nhiều người đang tự hỏi liệu có phải đồ uống có cồn đang chiếm ‘nhiều thời gian’ trong cuộc sống của họ hay không và đang nỗ lực giảm tiêu thụ đồ uống có cồn. Tôi cho rằng đây là thời điểm tốt để mở quán”.

Bà Tames hy vọng quán bar của mình sẽ trở thành sự lựa chọn đối với những người muốn có một đêm vui chơi mà không say rượu.

Nữ chủ nhân của quán mong muốn sẽ có nhiều người quan tâm hơn tới thể chất và sức khỏe tâm thần của mình.

Quán sẽ sử dụng xi-rô thảo mộc để làm nổi bật hương vị và thuê các chuyên gia pha cocktail để tạo ra các thức uống không cồn đáng để thưởng thức trong cho một buổi đi chơi đêm lành mạnh. Các loại cocktail mang hương vị của nhiều lục địa.

Mindful Bar dự định sẽ chỉ dành cho người lớn, nhưng cũng sẽ đón tiếp các gia đình với các thành viên thuộc mọi lứa tuổi vào các ngày Chủ nhật.

Ông Nguyễn Hữu Thanh, người đã hơn 30 năm làm trong ngành nhà hàng tại Canada, hiện là chủ quán BURBS ở thủ đô Ottawa, nhận định: “đồ uống không cồn tốt cho xã hội, tốt cho giao thông, tốt cho mọi người. Đấy là hy vọng của những người mở bar không có chất cồn. Phải nói rằng đây là người rất “dũng cảm” về vấn đề kinh tế”.

Những người trong độ tuổi 20-40, hay còn gọi là thế hệ Y, nhìn chung đang có xu hướng giảm tiêu thụ đồ uống có cồn. Những quán bar không phục vụ đồ uống có cồn đã được mở ở nhiều thành phố của Mỹ như New York, Austin, hay Portland. Canada được đánh giá là một quốc gia rất tự do và cởi mở với những thay đổi.

Hiện rõ ràng là đang có một sự thay đổi đối với văn hóa uống trên quy mô toàn cầu và dường như người Canada cũng không muốn bị tụt hậu trên “mặt trận” này.

Doanh số bán bia tại Canada trong năm 2018 đã giảm 0,3% so với năm 2017, xuống 22,1 triệu hectolitres (hL)./.

Hương Giang (P/v TTXVN tại Canada)

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.