12/01/2021

Canada yêu cầu tất cả du khách xét nghiệm COVID-19, trừ người đến từ Mỹ

Bộ trưởng Y tế Canada Jean-Yves Duclos cho biết nước này đang tìm cách ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron. Chính phủ Canada sẽ yêu cầu tất cả du khách nhập cảnh qua đường hàng không phải thực hiện xét nghiệm COVID-19, trừ những người đến từ Mỹ, Reuters đưa tin.

=

Canada đã thêm 3 quốc gia Châu Phi nữa vào lệnh cấm nhập cảnh, nâng tổng số nước bị cấm lên 10 quốc gia. Nước này cũng đã xác định được bảy người nhiễm siêu biến thể mới, với ít nhất 4 người trong đó đã đến Nigeria trong thời gian gần đây.

Chính phủ Canada cũng cho hay đang đàm phán với Pfizer và Merck & Co để mua thuốc kháng virus COVID-19.

“Tất cả du khách đến từ bên ngoài Canada và Mỹ cần phải được xét nghiệm tại sân bay và tự cách ly cho đến khi nhận được kết quả ”- ông Duclos nói trong một cuộc họp báo.

Ông cũng cho biết chính phủ sẽ nói chuyện với 10 tỉnh về tính cấp thiết của việc xét nghiệm COVID-19, đồng thời bàn bạc xem có nên áp dụng yêu cầu này lên tất cả du khách, kể cả người đến từ Mỹ hay không.

“Chúng tôi không biết liệu nó có cần phải được thực hiện hay không”, ông nói và cho biết thêm rằng chưa có quyết định nào được đưa ra.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Canada Omar Algebra cho hay những công dân nước ngoài đã đến Nigeria, Malawi và Ai Cập trong 14 ngày trước đó sẽ tạm thời bị cấm nhập cảnh.

Tuần trước, Canada đã cấm những du khách đã đến Nam Phi, Namibia, Lesotho, Botswana, Eswatini, Zimbabwe và Mozambique trong thời gian gần đây.

Ông nói thêm, những người Canada và thường trú nhân đã từng ở 10 quốc gia kể trên cũng phải được xét nghiệm trước khi nhập cảnh vào Canada cho dù đã được tiêm chủng đầy đủ.

Canada hiện đã xác nhận 7 ca lây nhiễm siêu biến thể Omicron tại nước này và đẩy mạnh các công tác phòng chống dịch. Ontario và Quebec, hai vùng đông dân nhất của Canada, đang kêu gọi chính phủ áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn để phòng chống sự lây lan của biến thể mới.

Nguồn: tuoitre.vn

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.