07/15/2018

Cảnh giác: Thực hư việc vé vào cửa miễn phí của Wonderland đang gây bão MXH

Theo công ty giải trí Wonderland của Canada, có những vé giả mạo được cung cấp trực tuyến, đặc biệt là trên các trang mạng như Facebook và họ đang phối hợp với cảnh sát điều tra đồng thời cảnh báo để mọi người không bị lừa.

Một phát ngôn viên của Wonderland đã nói rằng hiện tại có một bài đăng trên Facebook tặng vé miễn phí của Wonderland, nhưng những đường chuyền đó hoàn toàn là giả mạo.

Bài viết của những kẻ lừa đảo bao gồm một liên kết đến trang web có tên là wonderlandca.win với hình ảnh vé miễn phí của Wonderland. Liên kết này đưa mọi người đến một cuộc khảo sát trực tuyến và sau đó một khi đã hoàn tất, họ được yêu cầu chia sẻ khảo sát trên Facebook để nhận vé, tuy nhiên, vé hoặc khảo sát trên web đó không hề liên quan đến Wonderland của Canada.

Đây là những hình ảnh từ những bài chia sẻ trên facebook, và Wonderland xác nhận chúng hoàn toàn không chính xác.

Việc chia sẻ của người dùng có thể dẫn đến ngày càng có nhiều người bị lừa đảo qua hình thức này. Những tên lừa đảo lợi dụng dự hấp dẫn của việc miễn phí vé vào cửa Wonderland nhằm thu thập thông tin khách hàng. Chúng bắt người dùng điền những thông tin cá nhân vào mẫu để có thể nhận được vé miễn phí.

Đây là một sự việc hết sức nghiêm trọng, các bạn hãy đề cao cảnh giác, ngừng chia sẻ và tuyệt đối không điền những thông tin cá nhân vào mẫu của những tên lừa đảo nhằm tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Cảnh sát đã vào cuộc để điều tra về những tên lừa đảo này. Hy vọng các bạn cảnh giác và nếu các bạn muốn tới và vui chơi tại Canada’s Wonderland, các bạn có thể mua vé tại những địa điểm sau như Wonderland website, Perkopolis, Vennmo, and Costco.

Đây không phải là lừa đảo vé đầu tiên của loại hình này. Cùng một loại liên kết cung cấp vé miễn phí giả mạo đã được lưu hành trên ứng dụng What’s New tháng trước.

Hãy chia sẻ bài viết để cảnh giác mọi người nhé!

Theo Baocanada

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.