06/10/2019

Cập nhật chính thức Visa Canada diện SDS tháng 5/2019 – Thời gian xét hồ sơ giảm xuống còn 20 ngày

Visa du học Canada diện miễn chứng minh tài chính SDS được bắt đầu triển khai tại Việt Nam từ tháng 03/2018. Sau hơn 1 năm áp dụng, SDS đã khẳng định được sự thành công khi thu hút rất nhiều hồ sơ các em học sinh sinh viên Việt Nam sang du học Canada với tiêu chí quan trọng nhất là đạt Ielts từ 6.0 đều các kỹ năng sẽ được miễn chứng minh tài chính.

Tháng 3/2019, chính phủ Canada đã xem xét tiếp tục gia hạn SDS và công bố một số thay đổi liên quan tới chính sách này như sau:

Những thay đổi 2019 sẽ được chính thức áp dụng từ tháng 5

Tất cả các hồ sơ bắt buộc phải nộp online
Thời gian xét duyệt sẽ giảm xuống chỉ còn 20 ngày.
Số tiền GIC vẫn là 10.000 CAD, học sinh sinh viên có thể mua chứng chỉ đầu tư GIC này tại nhiều Ngân hàng hơn. (Trước đây chỉ có Scotiabank). Danh sách các Ngân hàng:
Bank of Beijing
Bank of China
Bank of Montreal
Bank of Xian Co. Ltd.
Canadian Imperial Bank of Commerce (CIBC)
HSBC Bank of Canada
ICICI Bank
Industrial and Commercial Bank of China
RBC Royal Bank
SBI Canada Bank
Scotiabank
Những điều kiện không thay đổi:

Học sinh sinh viên có thư chấp nhận nhập học (LOA) từ một Tổ chức giáo dục Canada (DLI)
Đã đóng học phí 1 năm đầu tiên
Đạt IELTS 6.0 (không kĩ năng nào dưới 6.0) đối với chương trình tiếng Anh, hoặc TEF-7 đối với chương trình tiếng Pháp
Khám sức khỏe 1 tuần trước khi nộp Visa

Như vậy không có sự thay đổi lớn nào về việc tăng điều kiện đối với SDS 2019 như đồn đoán.

Chẳng hạn như về khoản đầu tư đảm bảo GIC, vào đầu năm 2019, điều kiện của chương trình SDS đã thay đổi tại một số quốc gia khác đang tiến hành chương trình SDS, theo đó khoản đầu tư đảm bảo (GIC) đã tăng từ $10.000 CAD lên $20.000 CAD. Thông tin này khiến nhiều bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam khá lo lắng. Tuy nhiên thay đổi này đã được xác nhận không áp dụng. Số tiền GIC vẫn sẽ là $10.000 CAD. Thậm chí số lượng Ngân hàng được cơ quan xét duyệt Visa Canada chấp nhận còn nhiều hơn.

Đối với thay đổi bắt buộc phải nộp hồ sơ online, thực ra đây là điểm thay đổi mang tính thuận lợi và bình thường. Hệ thống tiếp nhận hồ sơ online của Canada hiện tại đã rất hoàn thiện. Ưu điểm của nộp online là Học sinh vẫn được giữ Passport cho đến khi hồ sơ được duyệt xong, hệ thống đặt lịch hẹn sinh trắc cũng đang được vận hành rất chuyên nghiệp, khi nộp online người nộp không phải chờ đợi xếp lượt như trước kia. Thông thường, điểm khó khăn duy nhất nếu muốn nộp hồ sơ online là cần ít giấy tờ hoặc phải nén các nhóm giấy tờ không vượt quá 4MB mới cho phép upload, thì đối với diện SDS, hồ sơ giấy tờ rất ít, hoàn toàn nên nộp online.

Thay đổi về thời gian xét duyệt hồ sơ SDS 2019 được công bố là chỉ còn khoảng 20 ngày, so với 45 ngày là rút ngắn hơn 1 nửa so với 2018. Thực tế với kinh nghiệm làm nhiều hồ sơ du học Canada của Nam Phong trong năm vừa qua, đối với các học sinh sinh viên xin diện SDS 2018 thời gian xét thường ngắn hơn công bố, đặc biệt đã có hồ sơ thời gian từ lúc nộp đến lúc nhận được kết quả chỉ là 7 ngày làm việc.

Như vậy, các bạn học sinh sinh viên có thể an tâm hơn trong việc xin visa để theo đuổi ước mơ du học Canada của mình. Những cập nhật mới trong năm 2019 giúp cho các bạn tối thiểu được thời gian xét visa, đơn giản hóa hồ sơ cũng như theo dõi tốt hơn tình trạng xét visa của mình.

Theo duhocnamphong

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.