05/28/2019

Chân dung chàng trai 20 tuổi nói được 19 thứ tiếng

Georges Awaad (sống tại thành phố Montreal, Canada) năm nay 20 tuổi nhưng có khả năng nói được 19 thứ tiếng. Awaad cũng là sinh viên nói được nhiều thứ ngôn ngữ nhất Canada.

Georges Awaad cho biết, hầu hết các thứ tiếng anh học là thông qua sự kết hợp của các video, bài hát và các cuộc hội thoại trên internet.

“Tôi là một người rất nhạy về thính giác. Vì vậy, tôi cố gắng thể hiện bản thân nhiều nhất có thể với ngôn ngữ, bằng cách nghe nhạc, video, phim và bằng cách nghe các cuộc trò chuyện và chia sẻ với bạn bè” – Georges Awaad nói.

Awaad nói được tiếng phổ thông, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý, Đức, Nga, Do Thái, Rumani, Thụy Điển, Gruzia, Armenia, Quảng Đông, Hàn, Hà Lan, Esperanto… Tiếng mẹ đẻ của Awaad là tiếng Pháp.

Ngay từ nhỏ, Awaad đã bắt đầu thích âm thanh của các ngôn ngữ khác nhau. Anh bắt đầu học ngoại ngữ từ năm 10 tuổi, học tiếng Ả Rập thông qua việc trò chuyện với ông bà để rèn luyện kỹ năng.

Georges Awaad cho biết, hầu hết các thứ tiếng mà anh học được là thông qua sự kết hợp của các video, bài hát và các cuộc hội thoại trên internet. Ảnh: THE CANADIAN PRESS

“Tôi đã nói với bố mẹ rằng tôi thực sự thích học với ông bà. Họ nói với tôi rằng có những trang web trực tuyến có thể học nhiều ngôn ngữ hơn”. Sau đó bố mẹ đã hướng dẫn Awaad đến Google Dịch và Awaad nhanh chóng bị cuốn hút.

Công ty ứng dụng học ngoại ngữ trực tuyến Babbel đã kết hợp với mạng lưới sinh viên Canada, mở một cuộc tìm kiếm những sinh viên sử dụng được nhiều ngôn ngữ nhất cả nước. Và Awaad là sự lựa chọn của ban giám khảo, Awaad gây ấn tượng bởi hai loạt video giới thiệu năng lực ngôn ngữ của mình.

“Chúng tôi vô cùng ấn tượng với các kỹ năng ngôn ngữ của Georges Awwad, đặc biệt là đối với một chàng trai trẻ như vậy”, Ted Mentele, một biên tập viên của nhóm Didactics của Babbel cho biết.

Tuy nhiên, ông Awaad không nghĩ mình có những kỹ năng đặc biệt như vậy để học ngôn ngữ. “Đó là một niềm đam mê đối với tôi, ngôn ngữ trở nên dễ dàng hơn cho tôi để nỗ lực học tập bởi vì tôi thực sự thích nó” – Awaad cho hay.

Awaad chia sẻ thêm rằng, mình có thể làm phiên dịch viên cho gia đình trong chuyến đi đến Nhật Bản và cũng đã có nhiều người bạn mới trong hành trình tìm kiếm người đối thoại.

“Nó bắt đầu cho tôi thấy việc học một ngôn ngữ mới có thể mở mang trí tuệ và trái tim của bạn cho rất nhiều người trên khắp thế giới và các nền văn hóa mới. Chúng ta có thể hiểu thế giới tốt hơn nhiều và ở mức độ sâu sắc hơn nhiều”.

Awaad nói rằng ngôn ngữ yêu thích của ông chắc chắn là tiếng phổ thông và tiếng Gruzia, một phần vì cấu trúc của chúng rất khác với tiếng Anh và tiếng Pháp. Awaad đang nghiên cứu ngôn ngữ Maya, vốn được nói ở phía bắc Guatemala và miền Nam Mexico.

Trong tương lai, Awaad sẽ hoàn thành bằng cử nhân ngôn ngữ học tại Đại học McGill, tiếp đó là lấy bằng thạc sĩ, tiến sĩ và mong muốn học được nhiều ngôn ngữ hơn nữa.

NGUYỄN HÀ (THEO NATIONAL POST)

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.