05/14/2019

Án chung thân cho bác sĩ giải phẫu thần kinh giết vợ bác sĩ ở Toronto

Bác sĩ giải phẫu thần kinh Mohammed Shamji ở Toronto, Canada bị cáo buộc giết vợ Elana Fric-Shamji. Vợ của Shamji cũng là bác sĩ. Vụ án này khiến dư luận đặc biệt chú ý bởi tính chất nghiêm trọng của vụ việc.

Mohammed Shamji là bác sĩ giải phẫu thần kinh nổi tiếng tại Bệnh viện Toronto Western và là giảng viên tại Đại học Toronto, Canada. Ông là bác sĩ bị buộc tội giết vợ Elana Fric-Shamji. Vợ của Shamji cũng là bác sĩ.

Bác sĩ Fric-Shamji công tác tại bệnh viện Scarborough and Rouge. Hai vợ chồng bà Fric-Shamji đã kết hôn được 12 năm.

Vợ chồng Fric-Shamji có với nhau 3 người con. Sau khi bà Fric-Shamji bị sát hại, những đứa trẻ chuyển đến sống với ông bà.

Fric-Shamji lần cuối cùng được nhìn thấy là vào ngày 30/11/2016. Sang đến ngày hôm sau, thi thể của nữ bác sĩ có dấu vết bị đánh đập và bóp cổ được tìm thấy trong một chiếc vali gần sông Humber ở Vaughan.

Một ngày sau khi phát hiện thi thể của bà Fric-Shamji, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ người chồng – bác sĩ Mohammed Shamji.

Theo thông tin từ báo chí, trước khi bị sát hại, nữ bác sĩ Fric-Shamji đang làm thủ tục ly hôn với chồng.

CBC đưa tin ông Shamji từng bị buộc tội hành hung vợ vào năm 2005.

Shamji bị giam giữ kể từ khi bị bắt vào năm 2016 cho đến nay. Thẩm phán từ chối đề nghị cho tại ngoại của người chồng bị cáo buộc giết vợ.

Ông Shamji bị đưa ra xét xử trong một phiên tòa ngắn vào tháng 4/2018. Trong phiên tòa này, thẩm phán John McMaho quyết định phiên tòa xét xử Shamji – người bị buộc tội giết vợ – sẽ diễn ra kể từ ngày 1/4/2019.

Theo baomoi

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.