01/19/2021

Covid-19 tại Canada ngày 19/1: Tổng số ca nhiễm toàn quốc đã có dấu hiệu giảm dần

Một số chính quyền cấp tỉnh đã nhìn thấy những dấu hiệu đáng mừng trong cuộc chiến chống lại COVID-19 vào thứ Hai, ngay cả khi các chuyên gia cảnh báo rằng còn quá sớm để đưa ra kết luận từ dữ liệu và các tỉnh đang tranh giành để đối phó với tình trạng khan hiếm vắc xin Pfizer.

Tính đến sáng sớm thứ Ba, Canada đã báo cáo 715.072 trường hợp nhiễm COVID-19, và 18.120 trường hợp tử vong.

Các quan chức ở cả Quebec và Manitoba lưu ý rằng số trường hợp đã giảm nhẹ trong những ngày gần đây và cho rằng nỗ lực kiểm soát vi rút của quần thể người dân của họ có thể thành công.

Tiến sĩ Brent Roussin, giám đốc y tế công cộng của Manitoba, cho biết số ca mắc ở tỉnh của ông dường như đang giảm dần khi tỉnh này được báo cáo có 118 trường hợp. Trong cuộc báo ông cũng nói rằng “Chúng tôi chắc chắn vẫn còn một chặng đường dài trước khi có thể trở lại bình thường.” Roussin cho biết tỉnh đang xem xét việc nới lỏng một số hạn chế trong những ngày tới, nhưng mọi thay đổi sẽ diễn ra từ từ.

Quebec đã báo cáo 1.634 trường hợp COVID-19 mới, trong đó có khoảng 200 trường hợp so với ngày hôm trước. Tỉnh này đã phá vỡ mốc 3.000 trường hợp vào đầu tháng Giêng và có trung bình bảy ngày luân phiên hơn 1.900 trường hợp trong một ngày. Bộ trưởng Y tế Christian Dubé lưu ý trên Twitter rằng khu vực Thành phố Quebec nói riêng đã chứng kiến ​​sự giảm sút về số lượng ca nhiễm mới gần đây, ông coi đó là một dấu hiệu cho thấy “những hy sinh mà chúng tôi yêu cầu đối với người Quebec đang mang lại kết quả.” Tuy nhiên, ông yêu cầu Quebe Cancer tiếp tục nỗ lực để giảm số ca nhập viện, vốn đã tăng vào thứ Hai sau ba ngày giảm liên tiếp. Giáo sư sức khỏe cộng đồng Benoit Masse của Đại học Montreal cho biết sẽ mất một hoặc hai tuần nữa để có thể biết liệu xu hướng giảm có được duy trì hay không và để đánh giá tác động của lệnh giới nghiêm được áp đặt gần đây.

Ontario cũng báo cáo số ca nhiễm COVID-19 thấp nhất kể từ đầu tháng 1, với 2.578 ca nhiễm mới và đã hoàn thành hơn 40.000 xét nghiệm một chút vào Chủ nhật, so với hơn 60.000 ngày trước đó.

Ở Đại Tây Dương Canada, Nova Scotia báo cáo không có trường hợp COVID-19 mới lần thứ hai trong tháng này, Newfoundland và Labrador cũng vậy. Có bốn trường hợp mới được báo cáo ở Đảo Hoàng tử Edward.

Tin tức kém tích cực hơn ở New Brunswick, nơi có vùng Edmundston bước vào mức cảnh báo đại dịch cao nhất của tỉnh, dẫn đến các hạn chế mới đối với các doanh nghiệp trong khu vực sau số ca mắc mới kỷ lục vào Chủ nhật. Tỉnh đã báo cáo 26 trường hợp mới mắc COVID-19 vào thứ Hai sau khi ghi nhận 36 trường hợp vào ngày hôm trước.

Cùng với đó , Saskatchewan báo cáo có 290 trường hợp nhiễm COVID-19 mới và thêm 4 trường hợp tử vong.

Trên khắp miền Bắc, không có trường hợp mới nào được xác nhận, mặc dù các quan chức vẫn đang điều tra các trường hợp có thể xảy ra ở Fort Liard, và không có trường hợp mới được báo cáo ở Yukon hoặc Nunavut.

Theo: CBC

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.