05/31/2019

Cuộc sống ở Canada: Những địa điểm thưởng thức ẩm thực đường phố bạn không thể bỏ qua

Là đất nước với phần lớn dân số là người nhập cư, Canada sở hữu một nền văn hóa, ẩm thực đa dạng từ nhiều dân tộc. Chính vì thế, món ăn đường phố tại xứ sở lá Phong không chỉ mang những nét riêng của người Canada mà còn có sự pha trộn từ nhiều quốc gia trên thế giới

Chợ đêm Richmond

Richmond là chợ đêm lớn nhất khu vực Bắc Mỹ, được tổ chức hằng năm từ tháng 5 đến khoảng đầu tháng 10. Chợ đêm mở cửa vào buổi tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật mỗi tuần, đón chào khoảng 1 triệu lượt khách từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm mỗi năm. Nơi đây cung cấp hơn 200 gian hàng bán lẻ và hơn 500 loại thực phẩm khác nhau. Các món ăn ở đây chủ yếu lấy cảm hứng từ ẩm thực châu Á, như takoyaki, bánh gạo cay, taiyaki, bánh mochi…

Chợ đêm Richmond được cư dân địa phương đánh giá cao vì đã trở thành địa điểm vui chơi giải trí và kết nối mọi người với nhau. Đây cũng là một trong những điểm du lịch nhất định phải ghé thăm nếu đến Canada.

Địa chỉ: 8351 River Road, Richmond, British Columbia

Chợ đêm Shipyards

Được tổ chức từ tháng 5 đến cuối tháng 9 vào mỗi tối thứ Sáu, Shipyards là một trong những chợ đêm nổi tiếng nhất ở Vancouver. Khu vực tổ chức chợ đêm nằm gần nhà máy đóng tàu cạnh bến Lonsdale Quay. Vì thế, bạn có thể dễ dàng đến đây từ trung tâm thành phố bằng xe buýt.

Đến với chợ đêm Shipyards, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm món ăn đường phố từ nhiều quốc gia, như Kettle corn, Gelato, Cannoli, Crepes, Slavic cuộn… trên những “food truck” (xe tải bán thức ăn) và các gian hàng món ngọt do chính người bán tự làm. Bên cạnh đó, tại Shipyards, bạn có thể tận hưởng âm nhạc được thể hiện bởi những tài năng đến từ British Columbia cũng như thưởng thức bia, rượu táo (là đặc sản của địa phương).

Địa chỉ: Wallace Mews, North Vancouver, British Columbia

Chợ 707

Chợ 707 diễn ra chủ yếu từ mùa xuân đến mùa thu với thời gian mở cửa khác nhau:

Tháng 4 – tháng 9: thứ Ba đến thứ Bảy, 11 giờ 30 phút – 19 giờ
Tháng 10 – tháng 12: thứ Ba đến thứ Bảy, 11 giờ 30 phút – 17 giờ
Tháng 1 – tháng 3: mùa đông lạnh, vì vậy việc mở cửa gian hàng tùy thuộc vào người bán
707 là một khu chợ độc đáo tại Toronto. Các gian hàng tại đây chính là những chiếc container được tân trang lại. Mỗi gian mang một nét đặc trưng riêng. Chợ quy tụ hơn 10 container chuyên phục vụ những món đường phố khác nhau.

Chợ 707 đã biến khu vực này từ một bức tường bê tông buồn tẻ thành con đường ăn uống nhộn nhịp. Bạn có thể tới đây để thưởng thức những món ăn ngon trên vỉa hè, sau đó là đi dạo và mua sắm.

Địa chỉ: 707 Dundas Street West, Toronto, Ontario

Night it up!

Night it up! là một lễ hội ngoài trời, được thiết kế với phong cách giống những chợ đêm ở Đài Loan và Hồng Kông. Đến với Night it up!, bạn sẽ đắm mình trong âm nhạc và thưởng thức những món ăn đường phố nổi tiếng ở châu Á. Rất có thể bạn sẽ bắt gặp món ăn quê nhà đầy thương nhớ ngay tại xứ sở lá Phong đấy!

Night it up! 2019 diễn ra vào ngày 12, 13 và 14/7. Bạn có thể vào cửa miễn phí. Hãy đến đây để tận hưởng không gian châu Á ngay tại Canada bạn nhé!

Địa chỉ: Markham Civic Centre, 101 Town Centre Boulevard, Markham, Ontario

Chợ đêm Calgary

Được tổ chức tại nhiều địa điểm trên khắp thành phố Calgary, Chợ đêm Calgary có nhiều các hoạt động ẩm thực và giải trí. Đến với chợ đêm, bạn có thể thưởng thức món ăn đường phố trên các “food truck” và mua sắm tại các gian hàng bán lẻ.

Chợ đêm thường diễn ra từ tháng 4 đến tháng 8. Hãy đến Eau Claire Market vào ngày 3/5/2019, từ 17 giờ để tham gia phiên chợ gần nhất bạn nhé!

Địa chỉ: Eau Claire Market, 200 – 202 Barclay Parade SW, Calgary, Alberta

Không cần phải đến nhà hàng cao cấp, món ăn đường phố cũng sẽ giúp bạn hiểu hơn về văn hóa, con người và cuộc sống ở Canada.

Anh Thư Tổng hợp

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.