06/21/2022

Đây là những thành phố đắt đỏ nhất của Canada để thuê nhà

Thị trường nhà ở Canada tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng vọt về giá cho thuê theo một báo cáo từ nền tảng niêm yết cho thuê Zumper được công bố vào thứ Tư tuần trước.

Với các thành phố như Toronto, Vancouver và Victoria trung bình hơn 1.800 đô la một tháng cho một căn hộ một phòng ngủ vào tháng Sáu, phần lớn các thành phố của Canada được đưa vào báo cáo (60%) đã trải qua mức tăng giá thuê hai con số hàng năm.

Ví dụ, tiền thuê hàng tháng cho một phòng ngủ ở Toronto, hiện đã đạt mức trung bình là 2.000 đô la, với giá thuê hai phòng ngủ ở mức 2.630 đô la.

Nhưng nó thậm chí còn tồi tệ hơn ở Vancouver, nơi giá thuê một phòng ngủ đã nhích lên cao hơn lên tới 2.240 đô la và một căn hai phòng ngủ trung bình hơn 3.300 đô la, củng cố danh tiếng của Vancouver là thành phố đắt đỏ nhất của Canada để sinh sống.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các thành phố ngoài Vancouver và Toronto có giá cả phải chăng hơn nhiều. Burnaby, BC đã xếp hạng thành phố đắt thứ ba để thuê căn hộ một phòng ngủ. Mặc dù giảm 4,9%, chi phí thuê vẫn là 1.960 đô la cho các căn hộ một phòng ngủ và 2.610 đô la cho căn hộ hai phòng ngủ.

Barrie, Ont. cho thấy giá thuê cho một phòng ngủ đạt $ 1,760. Các căn hộ 2 phòng ngủ vẫn ở mức 1.940 USD, mặc dù đã giảm gần 5% so với năm ngoái.

Theo dữ liệu, Kelowna, BC, một trong những thành phố đắt đỏ nhất trên thị trường nhà ở của Canada, đã giảm 2,8% chi phí thuê nhà, đưa mức trung bình một phòng ngủ xuống còn 1,750 đô la.

St. Catharines, Ont. cũng giảm hai% tương tự, với giá trung bình cho một căn hộ một phòng ngủ ở mức 1.470 đô la. Saskatoon cũng đi theo xu hướng giảm này, với chi phí thuê trung bình giảm 1%, đưa mức trung bình lên $ 990 cho một căn hộ một phòng ngủ.

Với nhiều hợp đồng thuê kết thúc vào đầu mùa hè và cuối mùa xuân, Zumper cho biết nhiều người thuê nhà ở Canada đang bắt đầu tìm kiếm căn hộ tiếp theo của họ, điều này có thể là do nhu cầu và giá thuê ngày càng tăng.

DANH SÁCH ĐẦY ĐỦ CÁC THÀNH PHỐ

Nguồn: CTV

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.