11/04/2022

Định cư Canada – Con đường giúp người Việt nhanh chóng trở thành công dân toàn cầu

Với xu thế phát triển mạnh mẽ, việc trở thành công dân toàn cầu thông qua các chương trình định cư Canada luôn là đề tài được nhiều gia đình Việt quan tâm.

Được biết đến là một quốc gia đáng sống, Canada mở ra nhiều cơ hội cho cư dân ngoại quốc đến sinh sống, mở rộng cơ hội kinh doanh cũng như cùng gia đình hưởng nhiều quyền lợi về y tế, giáo dục, an sinh xã hội tốt.

4 lợi ích hàng đầu cho người Việt khi định cư Canada

Đứng hàng đầu về chất lượng cuộc sống

Theo US News World Report, Canada giữ vị trí đứng đầu về chất lượng cuộc sống và tiêu chuẩn sống cao mỗi năm. Tại đây, cư dân luôn tạo được môi trường sống phù hợp, hoàn hảo để tận hưởng và cân bằng cuộc sống.

Cơ hội việc làm lớn

Không thể phủ nhận rằng, Canada đang có bước chuyển mình mạnh mẽ và bùng nổ khi đứng vị trí top đầu về nền kinh tế thế giới. Nền kinh tế phát triển mạnh khiến cơ hội việc làm tại đây rất cao, do đó đã mở ra nhiều cơ hội cho tất cả mọi người được làm việc ở tất cả ngành nghề khác nhau khi đến định cư tại Canada.

Nền giáo dục hàng đầu

Theo khảo sát của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Canada là luôn nằm trong nhóm đầu về toán, khoa học và đọc. Đây còn được biết đến là quốc gia công bằng trong hệ thống giáo dục đối với tất cả du học sinh quốc tế hay mọi người nhập cư mà không có bất kỳ sự phân biệt nào xảy ra.

Dịch vụ chăm sóc toàn dân hiệu quả

Về cơ bản, Canada miễn giảm chi phí với mọi cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn cao đối với mọi người dân. Tại mỗi địa phương ở xứ sở lá phong cũng đều có một kế hoạch chăm sóc sức khỏe phù hợp với người dân tại khu vực. Đây cũng là lý do khiến tuổi thọ trung bình tại Canada lên tới 82 tuổi.

Thông tin về các chương trình định cư Canada hiện nay

Hiện nay, có 5 chương trình định cư Canada phổ biến nhất, bao gồm:

Cách 1: Express Entry – Hệ thống nhập cư cấp độ Liên Bang dành cho lao động có kỹ năng

Cách 2: Start-up Visa – Định cư diện Doanh nhân cấp độ Liên Bang

Cách 3: Đề cử Tỉnh Bang – Định cư tại cấp độ Tỉnh Bang dành cho Doanh nhân và lao động tay nghề cao

Cách 4: Studying in Canada – Định cư thông qua con đường du học Canada

Cách 5: Family Sponsorship – Định cư diện đoàn tụ gia đình

Thông qua những chương trình này, các ứng viên sẽ có cơ hội đạt được Thường trú nhân (Permanent Residents). Sau đó chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện mà chính phủ Canada đưa ra thì sẽ được cấp Quốc tịch sau 3-5 năm sinh sống và làm việc.

Trong các diện định cư nêu trên, chương trình Đề cử Tỉnh Bang đang được đánh giá là phương thức phù hợp với những người Việt mong muốn đi theo diện lao động, chi phí hợp lý và được bảo lãnh gia đình đi cùng.

Điều kiện định cư Canada

Để định cư tại Canada, bạn cần đáp ứng các điều kiện phía nước sở tại đưa ra. Cụ thể như sau:

Về trình độ học vấn:Canada tuy không yêu cầu nhưng có quy định có bằng cấp là điểm cộng cho hồ sơ (với trường hợp tốt nghiệp đại học Cao Đẳng từ 2 – 3 năm).

Yêu cầu kinh nghiệm làm việc: tối thiểu 2 năm trong vòng 5 năm gần nhất sau khi tốt nghiệp hoặc 4 năm trong 10 năm gần nhất đối với công việc cấp cao.

Có thư mời làm việc từ nhà tuyển dụng tại Canada yêu cầu thuộc kỹ năng cấp độ ngành nghề 0, A, B (NOC 0, A, B)
Đáp ứng các điều kiện về Trình độ ngôn ngữ như sau: CLB 5 về kỹ năng nghe và nói – CLB 4 dành cho kỹ năng đọc và viết.

Tiền án và lịch tư pháp (Police Certificate) tốt, có kết quả sức khỏe gia đình – kết quả khám sức khỏe đi Canada tại IOM đạt chuẩn.

Độ tuổi: 18 – 49 tuổi.

Nguồn: thanhnien.vn

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.