11/30/2021

Định cư Canada: Lựa chọn hàng đầu cho nhiều người Việt trong 10 năm tới

Với nhiều chính sách hỗ trợ người nhập cư hấp dẫn cùng điều kiện sống chất lượng, Canada đang là điểm đến lý tưởng cho người Việt muốn tạo lập cuộc sống tại nước ngoài.

Mong muốn cải thiện chất lượng cuộc sống cũng như tìm cơ hội cho bản thân và gia đình, định cư tại nước ngoài trở thành một lựa chọn của nhiều người. Trong số các quốc gia được nhiều người “chọn mặt gửi vàng”, Canada chính là “miền đất hứa”, thu hút nhiều người dân nhập cư với chất lượng sống cao cùng các chính sách nhập cư hấp dẫn dành cho người nước ngoài, trong đó có người Việt Nam.

“Miền đất hứa” đáng sống nhất trên thế giới

Không phải ngẫu nhiên, số người nhập cư tới Canada ngày càng gia tăng trong những năm vừa qua. Từ tháng 7/2019 đến tháng 6/2020, đã có 284.387 người định cư tại Canada. Canada luôn nằm trong top 5 các quốc gia có nhiều người Việt định cư nhất theo số liệu của Tổ chức Di cư quốc tế (IOM). Nhu cầu tìm hiểu định cư Canada cũng ngày một tăng cao, dù tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn ra trên toàn thế giới. Đằng sau những con số biết nói ấy, điều gì thu hút người Việt Nam tới Canada nhiều tới vậy?

Là quốc gia luôn nằm trong top an toàn trên thế giới, Canada là lựa chọn lý tưởng cho những người mong muốn tìm kiếm một cuộc sống yên bình ở các quốc gia phát triển. Năm 2018, Canada xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng các quốc gia an toàn nhất thế giới. Bên cạnh đó, nếu là công dân Canada, các gia đình có thể cho con theo học trường công miễn phí. Thực tế, chi phí định cư cả gia đình tại Canada trung bình rẻ hơn chi phí cho con đi du học. Mỗi gia đình có 2 con phải chi ra khoảng 5 tỷ VNĐ cho 4 năm học đại học trong khi chi phí định cư chỉ bằng một nửa.

Chất lượng giáo dục của Canada luôn xếp top đầu thế giới, bên cạnh nền y học tiên tiến và nền kinh tế bùng nổ. Chăm sóc sức khỏe y tế cộng đồng được miễn phí cho tất cả công dân và cư dân Canada còn tỷ lệ thất nghiệp của Canada luôn nằm trong top thấp nhất thế giới. Đảm bảo cho người dân một cuộc sống tốt từ kinh tế cho tới phúc lợi xã hội, những lý do trên đã lý giải phần nào cho câu chuyện “miền đất hứa” Canada được nhiều người mong muốn lựa chọn cho cuộc sống tương lai.

Chính sách định cư hấp dẫn

Để có thể hưởng trọn những dịch vụ cuộc sống đáng mơ ước của Canada, việc đầu tiên cần làm là nhập cư vào quốc gia này. Canada có những chính sách định cư hấp dẫn, hỗ trợ người nhập cư sớm ổn định cuộc sống, chi phí nhập cư phù hợp so với nhiều quốc gia khác.

Là một trong số ít các quốc gia không chỉ mong muốn lao động tạm thời mà cần nguồn nhân lực dài hạn cho đất nước, Canada rộng cửa đón công dân từ khắp nơi trên thế giới. Canada luôn ưu tiên và khuyến khích các nhà đầu tư mở doanh nghiệp tại quốc gia này. Đây là con đường được nhiều người lựa chọn khi không chỉ mang đến cơ hội định cư tại Canada mà còn giúp phát triển doanh nghiệp hiệu quả. Môi trường kinh doanh ở Canada triển vọng cùng với yêu cầu tài chính linh hoạt tùy theo chương trình đầu tư mang đến nhiều lựa chọn cho người mong muốn định cư theo dạng đầu tư. Dù bạn là doanh nhân đã thành đạt hay nhen nhóm ý tưởng khởi nghiệp, chỉ cần có đủ tiềm lực tài chính, cơ hội định cư tại Canada sẽ rộng cửa cho các bạn.

Đặc biệt, trong giai đoạn 2021 – 2023, Canada dự định “mở cửa” cho 1.2 triệu người trên thế giới. Các chương trình tài trợ cho cha mẹ ông bà cũng được đẩy mạnh để khuyến khích người nhập cư, giúp bạn đưa người thân đến Canada. Những chính sách nhập cư thông thoáng của Canada trong 2 năm tới sẽ giúp việc duyệt hồ sơ định cư dễ dàng hơn. Theo thông tin từ iCanfield, tập đoàn hàng đầu về đầu tư, định cư và du học, số lượng hồ sơ định cư Canada được duyệt trong những năm trở lại đây cao hơn hẳn so với các năm về trước.

Nguồn: cafef

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.