01/10/2019

Dự báo thời tiết: Canada đang ở trong 4 tháng thời tiết mùa đông tàn khốc hơn

Mùa đông của Canada sẽ tàn khốc thêm 4 tháng nữa và hẳn là nhiều người trong chúng ta quá chán ngán với nó.

Bạn không cần đợi Groundhog Day để biết mùa đông sẽ kéo dài bao lâu. Mùa xuân của Canada sẽ giống như một mùa đông tàn khốc diễn ra trong bốn tháng tới, theo Nông dân Almanac. Mặc dù mùa đông chỉ mới bắt đầu ở một số nơi ở đây, nhưng nó sẽ không rời đi sớm.

Theo dự đoán của Almanac cho mùa đông 2019, bắt đầu mùa xuân sẽ đến muộn hơn bình thường trong năm nay. Trên khắp Canada, mùa đông dự kiến ​​sẽ kéo dài trong suốt tháng Tư và có thể vào tháng Năm với một số cơn bão mùa đông dự kiến ​​vào cuối tháng. Điều này đặc biệt đúng với Đông Canada, bao gồm Quebec.

Almanac cũng dự đoán những gì họ gọi là một cơn bão mùa đông mạnh mẽ sẽ đến vào giữa tháng Tư. Cơn bão có thể mang lại tuyết ướt và thời tiết mát mẻ, đó chắc chắn là cách ít lý tưởng nhất để chào đón mùa xuân.

Điều đó có nghĩa là ở Canada, chúng ta sắp phải đối mặt với bốn tháng nữa của thời tiết mùa đông và nó sẽ không phải là một điều tốt đẹp. Cùng với sự khởi đầu của mùa xuân, dự đoán mùa đông của Nông dân Almanac cũng bao gồm một loạt các điều kiện chúng ta có thể mong đợi trong thời gian chờ đợi bốn tháng.

Mùa đông này, hãy sẵn sàng cho nhiệt độ dưới mức bình thường, đặc biệt là vào tháng Hai, khi một số nơi dự kiến ​​sẽ giảm xuống mức nhiệt độ đóng băng.

Một số nơi ở Canada đã nhìn thấy thời tiết lạnh hơn này trong khi những nơi khác mới bắt đầu có thời tiết mùa đông nghiêm trọng. Mỗi tỉnh và khu vực là khác nhau, nhưng Nông dân Almanac cũng dự đoán tháng tiếp theo sẽ như thế nào đối với từng phần của Canada.

Ví dụ, tại BC, dự báo tầm xa của Almanac cho thấy rằng nơi này sẽ có mưa và bầu trời nhiều mây trong cả tháng, với tuyết rơi trong suốt phần còn lại của tháng một.

Tuy nhiên, ở thảo nguyên, đây sẽ là một câu chuyện khác. Alberta, Saskatchewan và Manitoba được dự báo sẽ có một cơn bão mùa đông lớn trong tuần này, mang lại nhiều tuyết, với một tuần nữa mang đến nhiệt độ lạnh sâu. Có thể sẽ tiếp tục cả tháng dài.

Ontario cũng sẽ có một số cơn bão lớn trong tháng này. Dự báo tầm xa của Almanac cho khu vực này có tỉnh có tuyết và một vài cơn mưa trong hai tuần tới trước khi nhiệt độ lạnh hơn nữa, tiếp theo là có nhiều tuyết và mưa hơn.

Trong khi đó, ở phía đông, họ đang ở trong một khởi đầu khá khó chịu cho mùa đông. Vùng Quebec, New Brunswick, Nova Scotia và PEI sẽ có thời tiết mùa đông điển hình trong vài tuần tới trước khi một cơn bão đầu tháng Hai được dự báo sẽ tấn công khu vực với gió giật mạnh và tuyết rơi dày.

Newfoundland rất giống với dự báo điển hình về việc có rất nhiều tuyết, mây và nhiệt độ lạnh hơn trước khi gió lớn và tuyết rơi vào đầu tháng Hai.

Nông dân Almanac dựa trên dự đoán và theo dõi xu hướng thời tiết, vì vậy luôn có chỗ cho lỗi. Tuy nhiên tính tới thời điểm hiện tại, chưa có dấu hiệu của mùa xuân trên đường chân trời Canada.

Theo Báo Canada

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.