01/10/2019

Du học Canada ngành tạo mẫu tóc, cơ hội định cư lâu dài

Học làm tóc nghệ thuật như một stylist thông qua con đường du học nghề Canada – tiếp cận ngành công nghiệp tóc bậc nhất thế giới!

Trong bối cảnh nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, vai trò của nhà tạo mẫu tóc theo đó mà được nhìn nhận cao hơn so với trước đây.Trong các chương trình thời trang, các cuộc thi sắc đẹp hay quy mô nhỏ hơn là các buổi tiệc, đám cưới,… thì vai trò của nhà tạo mẫu tóc là vô cùng quan trọng.

Những nhà tạo mẫu tóc (Hair Stylist) – họ là ai?

Họ là những người đảm bảo cho các người mẫu, thí sinh hoa hậu, hay cô dâu và dàn dâu phụ xuất hiện lộng lẫy với các kiểu tóc đẹp, phù hợp với trang phục và phong cách makeup. Dó đó, tạo mẫu tóc ngày càng được quan tâm và nó đã trở thành một ngành học với lý thuyết bài bản và những giờ thực tập nghiêm túc để đào tạo ra những nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp. Tại một số trường Canada, đây là một trong những ngành hot và thu hút đông đảo sinh viên đăng ký. Sau đây là một số trường có đào tạo ngành này.

Thu nhập sau du học nghề tóc tại Canada

Thu nhập cơ bản trong ngành tóc Canada với nghề tạo mẫu tóc dao động từ 24,000 CAD – 30,000 CAD/năm. Mức thu nhập sẽ còn gia tăng tùy thuộc vào khả năng, kinh nghiệm và cơ hội nghề nghiệp của bạn sau khi tốt nghiệp.

Ngoài thu nhập khá, một nhà làm tóc nghệ thuật còn có thể tạo được danh tiếng thông qua các cuộc thi. Biết đ’u một ngày, bạn sẽ trở thành một hair stylist cho Hoàng Gia, cho các diễn viên Hollywood – với ngành nghệ thuật đặc biệt này, không gì là không thể.

Chương trình học tạo mẫu tóc tại Canada

Lambton College

Với gần 50 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, trường cao đẳng Lambton là trường công lập phi lợi nhuận có chương trình học tân tiến tại Canada. Trường có 2 cơ sở chính ở 2 thành phố lớn Sarnia và Toronto

Cao đẳng Lambton có chương trình đào tạo chú trọng vào kinh nghiệm làm việc thực tế cho sinh viên và tạo dựng mối quan hệ tốt với các nhà tuyển dụng tại Canada. Trong hai năm qua, các nhà tuyển dụng sinh viên của Cao đẳng Lambton có mức độ hài lòng đạt 97,5%. Đây là mức cao nhất trong số 27 trường công tại tỉnh Ontario.

Chương trình Hairstyling tại Lambton college

– Bằng cấp: bằng cao đẳng

– Thời gian đào tạo: 1 năm

– Kỳ nhập học: tháng 1, tháng 9

Chương trình này sẽ đào tạo sinh viên 1,500 giờ về tạo mẫu tóc. Trong đó bao gồm 510 giờ lý thuyết và 990 giờ thực hành tạo mẫu tóc bao gồm: cắt, nhuộm, uốn, duỗi, pha hóa chất dưỡng tóc,…

Học ngành này sinh viên sẽ được thực hành trong các salon và phòng lab ứng dụng tại Lambton. Tại đây, các bạn sẽ được học các kỹ năng kinh doanh thẩm mỹ viện để trang bị cho bản thân những kinh nghiệm cần thiết trước khi bước vào thị trường lao động trong lĩnh vực trang điểm, tạo mẫu tóc, spa hay thẩm mỹ viện.

Mỗi tuần, học sinh sẽ chào đón khách hàng vào salon và cung cấp một loạt các dịch vụ. Các kỹ năng trong quá trình chăm sóc khách hàng sẽ là cơ sở phát triển kiến ​​thức và giúp sinh viên làm chủ các kỹ năng tạo mẫu tóc của mình.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong tiệm nail, spa, resort như nhà tạo mẫu tóc, nghệ sĩ sân khấu, các nhà quản lý thẩm mỹ viện hoặc các chủ doanh nghiệp mỹ phẩm. Họ cũng có thể được tuyển như là đại diện bán hàng hoặc các nhà giáo dục sản phẩm cho các nhà sản xuất, phân phối và bán lẻ các sản phẩm tạo mẫu tóc

Trường Niagara college

Niagara College Canada được thành lập năm 1967 tại Welland, Ontario, Canada, là trường Công lập Đào tạo Đại học, sau Đại học, Cao đẳng và các chứng chỉ nghề nghiệp. Trường nổi tiếng với các ngành Ẩm thực, Nhà hàng Khách sạn, Trồng nho, Sản xuất và ủ rượu, bia, Làm đẹp, Quản trị kinh doanh quốc tế…

Chương trình Hairstyling tại Niagara college

– Bằng cấp: bằng cao đẳng

– Thời gian đào tạo: 2 năm

Pat Spano, giáo sư chương trình tạo mẫu tóc tại Niagara nói: “ Ngành công nghiệp thiết kế và tạo mẫu tóc là một ngành luôn luôn biến hóa, phát triển nhanh và được tán dương hơn bao giờ hết. Nhu cầu các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp đang ngày càng cao. Với vô số cơ hội việc làm, ngành công nghiệp tạo mẫu tóc hứa hẹn sẽ mang lại một tương lai tươi sáng với các khoản thu nhập béo bở”.

Những nét khác biệt của chương trình tại Niagara College là:

· Chương trình này chuẩn bị cho sinh viên một giấy phép bắt buộc của tỉnh về học thuật trong lĩnh vực tạo mẫu tóc và bắt đầu hành nghề tạo mẫu tóc.

· Chương trình cung cấp những kỹ năng kỹ thuật đổi mới.

· Chương trình học tập và thực hành chặt chẽ với nhà tuyển dụng trong ngành công nghiệp.

· Phòng thí nghiệm Hairstyling hiện đại là nơi để sinh viên thực hành những kiến thức đã học

· Thúc đẩy và khuyến khích khả năng nghệ thuật, trí tuệ và nghề nghiệp của cá nh’n sinh viên.

· Lý thuyết chuyên sâu và những khóa đào tạo thực hành

· Sinh viên hoàn thành thành công bất cứ khóa học nào tại Niagara College đều có con đường rộng mở trong việc học ở mức độ cao hơn

· Chương trình cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết nhằm giúp họ thành công trong lĩnh vực nghệ thuật đầy sáng tạo và thú vị này.

· Sinh viên ngành Tạo mẫu tóc sẽ được học tập và thực hành trong một salon tóc hiện đại, được trang bị đầy đủ những thiết bị mới, được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên đầy kiến thức, kinh nghiệm và lòng nhiệt tình.

· Sinh viên có quyền truy cập vào rất nhiều dịch vụ trong khuôn viên của chúng tôi.

Chương trình được đào tạo trong thời gian 2 năm, tại khuôn viên Maid-of-the-Mist, học phí là 10.950$/năm, khóa học khai giảng vào tháng 9 trong năm.

Trường Fanshawe College

Fanshawe là một trong số những trường cao đẳng lớn nhất của bang Ontario với khoảng 750 sinh viên quốc tế đến từ hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới. Trường cung cấp các chương trình học đa dạng phù hợp với yêu cầu của sinh viên. Theo điều tra có tới 86.5% sinh viên tốt nghiệp từ trường cao đẳng Fanshawe có thể tìm được việc làm trong vòng 6 tháng đầu tiên kể từ khi ra trường.

Các ngành nghề: kinh doanh, quản lý khách sạn, y tế, công nghệ thông tin, thiết kế, truyền thông và sản xuất tiêu dùng mang đến cho sinh viên những cơ hội học tập và tích lũy kinh nghiệm quý giá, cho phép các bạn có được giấy phép làm việc lên tới ba năm sau khi tốt nghiệp.

Chương trình Hair Stylist tại Fanshawe College

– Bằng cấp: bằng cao đẳng

– Thời gian học: 2 năm

– Kỳ nhập học: tháng 1, tháng 9

Học cách để biết được mong muốn của khách hàng và biến chúng thành sự thật là một nhiệm vụ trọng yếu của nhà tạo mẫu tóc. Chương trình tạo mẫu tóc kéo dài 48 tuần tại Fanshawe sẽ đào tạo cho bạn những kỹ năng cần thiết để làm hài lòng khách hàng của bạn và khiến họ mỉm cười hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Học chương trình này, bạn sẽ tìm hiểu các yếu tố cần thiết của nghề tạo mẫu tóc, với các lớp học cắt và tạo kiểu tóc, nhuộm màu và duỗi tóc, chăm sóc da mặt và trang điểm, cùng với các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp khác. Bạn sẽ được học tập và thực hàng trong môi trường khuyến khích sự sáng tạo – nơi mà bạn sẽ được đào tạo để trở thành 1 hair stylist thực thụ.

Tất nhiên là chúng ta đều biết sẽ rất khó để thành công trong thế giới tạo mẫu tóc không ngừng thay đổi nếu không có một nền tảng vững chắc trong hoạt động thương mại. Đó là lý do tại sao bạn sẽ được theo học các lớp giới thiệu về quy trình kinh doanh và Quan hệ con người trong lĩnh vực doanh nghiệp Salon để hiểu được cách tiếp thị, kế toán, và chăm sóc khách hàng để có thể thành công.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các salon, spa hay tự bắt đầu doanh nghiệp kinh doanh làm đẹp nếu hoàn thành đủ số giờ thực tập của chương trình này.

Ngành tạo mẫu tóc đòi hỏi sự tinh tế trong nghệ thuật, sự nhiệt tình, năng động và cơ sở kiến thức vững chắc trong nền tảng về thiết kế tóc. Nghề nghiệp xứng đáng và bổ ích này khuyến khích bạn sử dụng tài năng, khả năng và sự sáng tạo của cá nhân. Là một nhà tạo mẫu tóc cho phép bạn có cơ hội đem lại cho khách hàng một cảm giác tốt và một ngoại hình tuyệt vời.

Theo tincanada24h

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.