10/28/2021

Du lịch Canada mùa lá đỏ – Ngắm nhìn cảnh sắc mùa thu tại Ontario

Có thể nói, những cánh rừng lá phong đẹp lộng lẫy vào mùa thu xen lẫn nhiều sắc thái của những loài cây khác vào mùa thu chính là những gì khiến du khách ngây ngất khi đến với Canada vào khoảng thời gian này. Không phải tự nhiên mà Canada được nhiều người coi có mùa thu đẹp nhất thế giới. Đến với Ontario trong khoảng tháng 9 và tháng 10, bạn sẽ cảm nhận được sức quyến rũ đầy mê hoặc của du lịch Canada mùa lá đỏ.

Công viên Algonquin

Tất cả những gì bạn có thể làm khi đến với công viên Algonquin vào mùa thu chính là thốt lên đầy kinh ngạc với cảnh sắc tuyệt vời nơi đây. Cảnh đẹp của công viên nổi tiếng rộng lớn với thảm thực vật phong phú của Canada trong mùa thu chính là những gì một người lãng mạn có thể mơ ước. Không gian tuyệt đẹp với rừng cây, hồ nước được bao bọc bởi sắc vàng thu trầm mặc hay có những lúc lại vô cùng lộng lẫy.

Những cây gỗ thích, những cây dương lá rung, cây thông rụng lá và cây sồi đỏ bắt đầu chuyển màu trong khoảng tháng 9, 10 là những gì đẹp nhất của mùa thu tại công viên Algonquin. Đây cũng là khoảng thời gian công viên trở thành điểm đến thu hút khách tham quan nhất trong năm. Bạn có thể khám phá công viên lá đỏ này bằng cách đi bộ trong rừng hay tham gia một chuyên du ngoạn trên ca-nô trên sông, hồ cũng rất ấn tượng.

Hẻm núi Agawa

Để chiêm ngưỡng được cảnh đẹp này, du khách cần phải lên một chuyến tàu hỏa và sẽ được tận mắt kỳ quan lá đỏ của đất nước Canada xinh đẹp. Đường tàu hỏa ở trung tâm quận Algoma bang Ontario sẽ chạy qua hẻm núi Agawa nổi tiếng với tầng tầng, lớp lớp những loại cây trong cánh rừng rực rỡ mùa thu. Trên chuyến hành trình mùa thu quyến rũ qua hẻm Agawa, bạn có thể ngồi trên tàu ngắm cảnh thu và tận hưởng những bữa tiệc nhỏ cùng người thân trong suốt cuộc hành trình xuyên rừng. Có thể nói, được đắm chìm trong không gian mùa lá đỏ Canada sẽ là trải nghiệm khó quên trong cuộc đời của bạn.

Đại lộ Niagara

Có một giai thoại khá lâu vẫn được kể lại gắn liền với đại lộ này là khi thủ tướng Anh Winston Churchill tới thăm đại lộ Niagara, ông đã từng thốt lên rằng “nơi đây là con đường đẹp nhất thế giới trong một chiều Chủ Nhật mùa thu”. Nếu có dịp đi bộ trên con đường đẹp tuyệt vời này vào một ngày mùa thu, bạn sẽ cảm nhận được hết sự lãng mạn và chìm đắm trong không gian lá đỏ nơi đây. Rừng chạy men theo con sông Niagara, phân cách nước Mỹ và Canada – là điểm dừng chân lý tưởng nếu bạn có thác Niagara trong hành trình của mình. Không có lý do gì để bỏ qua con đường đẹp nhất Canada mùa lá vàng với thị trấn nhỏ Queenston có thứ rượu Niagara thơm nức như mùi nhựa thông đầy quyến rũ.

Nguồn: vietsuntravel

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.