11/25/2021

Đường mòn NB Canada lọt vào danh sách các điểm đến phiêu lưu mạo hiểm nhất thế giới

Đường mòn Sentier Nepisiguit Mi’gmaq duy nhất điểm đến của Canada trong danh sách ‘tốt nhất thế giới’

Con đường mòn mang đến nhiều cuộc chạm trán với ghềnh và thác nước. (Đệ trình bởi James Donald)

Khung cảnh của Emery’s Gulch, trên sông Nepisiguit. (Instagram / Migmaq Trail)

Những người đi bộ leo cầu treo trên Đường mòn Sentier Nepisiguit Mi’gmaq. (Instagram / Sentier Nepisiguit Mi’qmaq Trail)

Một con đường mòn ở phía đông bắc New Brunswick đã lọt vào danh sách 25 điểm đến du lịch tốt nhất trên thế giới cho năm 2022 của National Geographic – điểm đến duy nhất của Canada giành được một vị trí.

Đường mòn Sentier Nepisiguit Mi’gmaq dài 150 km – đường mòn đi bộ đường dài ở vùng biển xa nhất ở Maritimes – men theo hệ thống sông Nepisiguit từ Bathurst, NB, đến Công viên tỉnh Mount Carleton.

Nó trải dài một loạt các cảnh quan và khung cảnh, từ đồng bằng sông đến dãy núi Appalachian, và tự hào có những cây cầu treo, thác nước, ghềnh sông, vách đá nhìn ra vách đá và cơ hội chèo thuyền kayak và ca nô vô tận.

Nhưng đặc điểm quan trọng nhất của đường mòn có thể là di sản hàng thiên niên kỷ của nó như một tuyến đường di cư Mi’kmaw.

Jason Grant, bậc thầy đường mòn cho biết: “Trong hơn 10.000 năm, người Mi’kmaw đã sử dụng nó như một con đường di cư chính”, đi bộ vào đất liền để săn nai sừng tấm và tuần lộc vào mùa đông và quay trở lại bờ biển để câu cá vào mùa hè, Jason Grant, bậc thầy đường mòn cho biết -lợi nhuận Hiệp hội Đường mòn Sentier Nepisiguit Mi’gmaq, tổ chức phát triển và duy trì đường mòn.

Trước khi tiếp xúc với châu Âu, Grant cho biết, đây là những con đường chính vào nội địa, chỉ có thể đi bộ hoặc ca nô vào được.

Ông nói: “Và New Brunswick, với nhiều sông và đường thủy, có nhiều cảng và các tuyến đường bản địa cổ xưa vẫn còn được nhìn thấy cho đến ngày nay.

Grant không giấu giếm về thực tế rằng anh ta “hơi thiên vị” về vẻ đẹp đáng kinh ngạc của con đường mòn. Nhưng ngay cả anh cũng phải sửng sốt khi biết nó đã lọt vào danh sách “tốt nhất thế giới”.

“Đó là một điều hoàn toàn bất ngờ đối với tôi,” anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai. “Tôi không nghĩ rằng các tình nguyện viên cơ sở hoặc ban tổ chức ban đầu nhận ra rằng nó sẽ bao giờ đạt được trạng thái Địa lý Quốc gia. Vì vậy, điều đó khá thú vị đối với chúng tôi.”

Nguồn: CBC

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.