04/20/2018

Bé gái 14 tuổi ở Canada tử vong sau khi uống 2 lon nước ngọt có độ cồn cao

Các loại đồ uống có độ cồn cao nhưng không ghi nhãn rõ ràng đang trở thành mối lo cho cơ quan sức khỏe Canada.

Các loại nước ngọt có độ cồn cao nhưng không ghi nhãn rõ ràng có thể là mối nguy lớn với người tiêu dùng

Các quan chức thực phẩm và dược phẩm của Canada xem xét các biện pháp hạn chế việc bán đồ uống có cồn và có độ ngọt cao sau cái chết của một thiếu niên ở Quebec, người tiêu thụ 2 lon nước ngọt độ cồn 11,9%.

Bộ trưởng Bộ Y tế Ginette Petitpas Taylor cho biết: “Tôi lo ngại sâu sắc về sự sẵn có và hấp dẫn ngày càng tăng của các loại đồ uống có độ ngọt và độ cồn cao. Ngày càng có nhiều thanh thiếu niên nhập viện sau khi uống các sản phẩm này”.

Cơ quan Sức khỏe Canada cho biết họ sẽ giới hạn kích thước tối đa của các bình chứa hoặc hàm lượng cồn trong đồ uống.

Cơ quan này cho biết quy định mới sẽ áp dụng cho tất cả các loại đồ uống có cồn và “vượt ngưỡng ngọt nhất định, bao gồm cả các chất làm ngọt nhân tạo”.

Cơ quan Sức khỏe Canada cũng yêu cầu các bên liên quan xem xét những thay đổi trong quảng cáo, tiếp thị và dán nhãn để giảm rủi ro của các sản phẩm này với người tiêu dùng.

Những năm gần đây đồ uống nhiều đường hoặc có chất tạo ngọt nhân tạo, chứa nhiều cồn tương đương với 4 ly rượu – đã trở nên phổ biến trên thị trường Canada.

Các mối quan ngại về sức khoẻ cộng đồng ở Canada đã được nâng lên sau khi một cô gái 14 tuổi chết trong một dòng suối sau trường trung học ở Laval, Quebec vào tháng trước.

Một báo cáo của nhân viên điều tra khẳng định cô đã uống 2 lon đồ uống có chứa 11,9% cồn.

Nhà sản xuất đồ uống lớn nhất thế giới Coca-Cola cho biết hồi đầu tháng 3/2018 là họ dự định sắp tới sẽ tung ra loại thức uống có cồn đầu tiên ở Nhật.

Phương Phương/GIADINHMOI.VN

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.