10/28/2021

Gần 20% người Canada đã từ chức trong bối cảnh đại dịch do căng thẳng trong công việc

Theo một cuộc khảo sát mới, gần 1/5 người Canada đã từ chức trong thời gian xảy ra đại dịch do căng thẳng gia tăng trong công việc.

Chỉ số Sức khỏe Tâm thần LifeWorks là một cuộc khảo sát hàng tháng hỏi người Canada các câu hỏi về sức khỏe tâm thần và hạnh phúc của họ. Cuộc khảo sát đầu tiên được thực hiện vào tháng 4 năm 2020 và dữ liệu từ mỗi cuộc khảo sát mới được so sánh với các điểm chuẩn lấy từ dữ liệu trước đại dịch được thu thập vào năm 2017, 2018 và 2019.

Trong cuộc khảo sát mới nhất, 35% người Canada cho biết họ đang cân nhắc hoặc không chắc chắn về việc rời bỏ công việc hiện tại. Những người trả lời này cho biết điểm sức khỏe tâm thần thấp hơn ba lần so với những người không cân nhắc nghỉ việc.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 16% người được hỏi đã từ chức vì trách nhiệm chăm sóc. Những người trả lời này có điểm sức khỏe tâm thần kém thuận lợi nhất (-28,4).

Các nhân viên lớn tuổi và cha mẹ có nhiều khả năng từ chức hơn những công nhân trẻ hơn, không có con, cuộc khảo sát cho thấy. 35% số người được hỏi trong độ tuổi 40-69 cho rằng sự thiếu đánh giá cao ở nơi làm việc là lý do để từ chức, so với 9% số người được hỏi ở độ tuổi 20-39.

Các bậc cha mẹ có nguy cơ cao hơn gấp đôi so với những người không phải cha mẹ báo cáo từ chức trong đại dịch.

LifeWorks sử dụng một hệ thống biến các phản hồi riêng lẻ thành một giá trị điểm. Theo nghiên cứu, điểm cao hơn có liên quan đến sức khỏe tâm thần tốt hơn và ít rủi ro hơn. Sử dụng những điểm này, điểm trung bình được tính cho tháng. Để đo lường sự thay đổi, điểm của tháng hiện tại được so sánh với điểm chuẩn trước COVID và điểm của tháng trước. Điểm tích cực phản ánh sự cải thiện và điểm tiêu cực phản ánh sự suy giảm.

Nguồn: CTVnews

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.