11/23/2021

Gia đình ở Ontario có thể đặt hẹn chích ngừa COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi từ ngày 23/11 22

Trẻ em từ 5 tới 11 tuổi sẽ đủ điều kiện để chích COVID-19 ở Ontario trong tuần này.

Phụ huynh có thể đặt hẹn tiêm cho con tại trang mạng vaccine của tỉnh bang từ khoảng 8 giờ sáng thứ Ba 23/11/2021.

Phụ huynh cũng có thể đặt hẹn chích ngừa qua tổng đài điện thoại, qua các sở y tế công cộng tại địa phương, tại các nhà thuốc tây hoặc gặp người chăm sóc sức khỏe chính của họ.

Trẻ em phải tròn năm tuổi trước cuối năm mới đủ điều kiện.

Giới chức trách cho biết trẻ em sẽ được tiêm hai mũi vaccine với liều lượng thấp hơn cách nhau ít nhất tám tuần, theo khuyến cáo của Ủy ban Cố vấn Quốc gia về Tiêm chủng (NACI). Cha mẹ và người chăm sóc sẽ phải chấp thuận cho con chích ngừa trước hoặc tại cuộc hẹn.

Phụ huynh nào có thắc mắc về vaccine COVID-19 được khuyến khích gọi tới “đường dây bảo mật về vaccine” của tỉnh bang thông qua trung tâm đặt hẹn theo số 1-833-943-3900 hoặc đặt hẹn để nói chuyện với một bác sĩ lâm sàng của SickKids thông qua dịch vụ tư vấn của họ (https://www.sickkids.ca/vaccineconsult).

Thông báo của Ontario được đưa ra chưa đầy một ngày sau khi máy bay chở lô thuốc Pfizer đầu tiên được phê duyệt cho trẻ em hạ cánh xuống Canada. Bộ trưởng mua sắm công liên bang Filomena Tassi cho biết Canada sẽ có 2.9 triệu liều vaccine dành cho trẻ em trước cuối tuần.

Ontario dự kiến ​​sẽ nhận được 1076000 liều vaccine Pfizer dành cho trẻ em từ chính phủ liên bang.

Vaccine Pfizer dành cho trẻ em đã được Bộ Y tế Canada phê duyệt vào cuối tuần trước.

Ở Ontario, gần 85% thanh niên trong độ tuổi từ 12 tới 17 đã tiêm mũi vaccine đầu tiên. Hơn 80% được coi là đã chích ngừa đầy đủ.

Nguồn: canadainfo.net

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.