11/01/2022

Giải mã ngôi trường được du học sinh Việt Nam lựa chọn học tập nhiều nhất tại Canada

Nếu bạn đang bắt tay vào việc tìm hiểu du học Canada, một trong những điểm đến được du học sinh quốc tế và sinh viên Việt Nam quan tâm trong suốt 5 năm qua thì Seneca College là cái tên không nên bỏ qua.

Seneca College được thành lập từ năm 1967, và được biết đến là trường Cao đẳng bách khoa công lập hàng đầu tại Canada với 7 cơ sở học tập tọa lạc tại thành phố năng động Toronto. Với bề dày lịch sử trong lĩnh vực giáo dục hơn 50 năm qua, Seneca luôn là lựa chọn hàng đầu của du học sinh với hơn 35,000 sinh viên đang học tập toàn thời gian tại trường, trong đó có hơn 15,000 sinh viên quốc tế đến từ 155 quốc gia trên thế giới.

Top 5 lý do vì sao sinh viên Việt Nam lựa chọn Seneca

Cơ sở học tập chính của Seneca tọa lạc tại Thành phố Toronto, thành phố lớn nhất và sôi động nhất của Canada. Toronto góp đến 30% tỉ trọng GDP của đất nước và là thành phố có tỉ lệ tuyển dụng tăng cao nhất trong các thành phố thuộc khu vực tỉnh bang Ontario (21.7%) trong suốt 10 năm qua, sinh viên khi sinh sống và học tập tại thành phố này sẽ dễ dàng trong việc tìm kiếm việc làm part-time trong quá trình học, hay tìm kiếm các việc làm full-time sau khi tốt nghiệp. Được biết là thành phố có mức sống cao, tuy nhiên mức thu nhập tối thiểu lại đạt mức cao thứ 2 trong số 13 tỉnh và liên bang. Toronto còn được bình chọn là thành phố đáng sống và an toàn đứng thứ 2 trên thế giới theo công bố của tờ The Economist, 2021.

Chất lượng chương trình đào tạo được công nhận hàng đầu trên thế giới với các chương trình về kinh doanh tại Seneca được công nhận bởi hiệp hội ACBSP, chỉ duy nhất 11 trường đào tạo sau trung học tại Canada được công nhận. Khoa đào tạo về nghệ thuật sáng tạo và thiết kế với 15 chuyên ngành đào tạo được bình chọn top 4 trên thế giới.

Chú trọng đào tạo nghề và phát triển các kỹ năng, kinh nghiệm thực tế giúp tạo điều kiện thuận lợi và cơ hội cho tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, các chuyên ngành đào tạo hướng đến trải nghiệm và thực hành thực tế cho sinh viên, với hơn 95% các chuyên ngành đều có kỳ thực tập ngắn hạn và dài hạn, sinh viên có cơ hội được đi làm thực tế và có lương ngay trong quá trình học tập tại trường với mạng lưới hợp tác với hơn 24,000 nhà tuyển dụng khắp Canada, giúp sinh viên sẵn sàng và tự tin sau khi tốt nghiệp.

Cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến dành cho sinh viên với lớp học nhỏ, số lượng học viên không quá 40, mang đến cơ hội tương tác và trao đổi toàn diện giữa giảng viên và sinh viên. Phòng trượt băng, phòng tập gym, yoga, bóng rổ các khu vực vui chơi, giải trí và chăm sóc sức khoẻ cho sinh viên với phòng y tế hiện đại được trang bị tại hầu hết các cơ sở học tập. Ký túc xá trong khuôn viên giúp sinh viên thuận tiện trong việc đi lại và phòng thực hành hiện đại được hợp tác xây dựng bởi các tập đoàn hàng đầu trên thế giới như Siemens, Kuka, v.v mang đến trải nghiệm học tập hàng đầu trên thế giới.

Chi phí học tập phù hợp và “dễ chịu” với hầu hết các bậc phụ huynh với các chương trình cao đẳng 2 hoặc 3 năm với chi phí $15,000 – $17,000 CAD/ năm ( 260 triệu – 298 triệu), bậc cử nhân 4 năm $19,000 – $21,000 CAD/năm (332 triệu – 368 triệu). Mức phí này vẫn rất “dễ thở” hơn so với các chương trình cao đẳng của Mỹ, Anh hay Úc, mà vẫn đảm bảo được chương trình chất lượng cao, bằng cấp công nhận toàn cầu.

Nguồn: Kênh14

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.