11/21/2018

Giao tiếp với người bản địa khi du học Canada

Khi đi du học Canada thì vấn đề giao tiếp với người dân ở đây là điều không thể tránh khỏi. Bạn muốn tạo được sự thuận lợi cho lần đầu tiên giao tiếp với người dân Canada thì bạn nên có thêm một số chủ đề trong cuộc trò chuyện.

Du lịch và thể thao

Hãy nói về du lịch, vì người dân Canada rất thích du lịch và khám phá những vùng đất mới, những nền văn hóa khác nhau. Đồng thời bạn nên giới thiệu thêm về những danh lam thắng cảnh, những điểm du lịch đặc sắc của Việt Nam hay trên thế giới mà bạn biết. Ngoài ra còn một vài chủ đề khác có thể đề cập đến như khí hậu, thời tiết, thể thao giải trí đặc biệt là các môn hockey, bóng đá, bóng chày, các môn thể thao dưới nước,….đều là những điều mà đa phần người dân Canada đều quan tâm.

Công việc – Nghề nghiệp – Vị trí xã hội – Học vấn

Thường khi gặp lần đầu, người Canada sẽ hay nói về công việc, vì đối với họ, nghề ngiệp, việc làm rất quan trọng. Đó vừa là vị trí xã hội, vừa giúp để phân định mỗi người trong các mối quan hệ. Một chủ đề khác cũng thường được được trao đổi trong các cuộc nói chuyện, đó là việc học vấn hay những chương trình đào tạo bạn biết hay đã từng tham gia.

Nói về văn hóa địa phương – tôn giáo khi du học Canada

Nếu bạn muốn tăng tính hấp dẫn, sôi nổi cho cuộc nói chuyện bằng những câu chuyện hài hước thì nên hết sức cẩn trọng để tránh sự hiểu lầm hay không phù hợp với giá trị văn hóa cộng đồng và đặc trưng của từng vùng miền của Canada. Ví dụ, đối với miền Bờ Tây Canada, sự hài hước thường khiêm tốn và cảm xúc của người dân cũng khắt khe hơn, hay như ở Quebec cũng có giới hạn nhất định cho sự hài hước và các chủ đề nói chuyện.

Một số chủ đề cần tránh trong lần tiếp xúc đầu tiên là vấn đề tiền bạc, lương và thu nhập, tôn giáo tín ngưỡng và chính trị. Đây đều là những chủ đề tương đối rộng và tế nhị. Bạn có thể dựa trên những bộc bạch của người đối thoại cùng để dễ tiếp cận chủ đề cho cuộc nói chuyện.

Một điều nên lưu ý là cách giao tiếp sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng cũng như tính chất của của gặp gỡ. Nếu cuộc gặp mang tính chất xã giao, thông thường hay thân mật, bạn có thể trò chuyện thoải mái, nhưng nếu gặp vì mục đích công việc thì cuộc nói chuyện nên giới hạn trong các chủ đề về chuyên môn. Chúc các bạn thành công trong việc tạo dựng các mối quan hệ với người dân khi du học Canada.

Theo duhoccanadachuyennghiep

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.