09/23/2022

Giáo viên chuyển giới ở Canada gây tranh cãi vì vòng một quá khổ

Sau khi một đoạn video về vòng 1 quá khổ của một giáo viên chuyển giới bị đăng lên mạng, ban giám hiệu trường trung học Oakville Trafalgar (Canada) – nơi cô đang làm việc, đã lên tiếng bảo vệ cô.

Kayla Lemieux – nữ giáo viên trường Oakville Trafalgar ở bang Ontario (Canada) – đang gây tranh cãi trên mạng xã hội và khiến một số phụ huynh học sinh phàn nàn vì sở hữu bộ ngựcgiả vượt kích cỡ thông thường. Kayla Lemieux là người chuyển giới và được xác định là nữ vào năm ngoái.

Trong đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội, Kayla Lemieux để lộ bộngực quá khổ dưới lớp váy áo bó sát khi đang dạy các học sinh nam cưa gỗ. Kayla Lemieux là giáo viên môn công nghệ thực hành. Một số phụ huynh học sinh nói rằng ngoại hình của cô Lemieux không phù hợp để trở thành giáo viên.

Trước những lời phàn nàn, trường Oakville Trafalgar khẳng định cô Kayla Lemieux được quyền tự do thể hiện giới tính của mình.

“Đây là vấn đề riêng tư. Mọi sự can thiệp và chỉ trích nhằm vào cô Kayla Lemieux đều đi ngược lại với luật nhân quyền và bình đẳng của bang Ontario. Luật pháp quy định tất cả mọi người đều được đối xử bình đẳng, không phân biệt giới tính”, trường Oakville Trafalgar thông báo.

Thông báo của trường Oakville Trafalgar dường như chưa đủ thuyết phục một số phụ huynh. Tờ Toronto Sun nhận được một số phàn nàn rằng họ không có vấn đề gì với giới tính của cô Lemieux, nhưng vòng 1 của nữ giáo viên “đã đi quá xa”. Cũng có ý kiến cho rằng cô Lemieux thể hiện “sự kém chuyên nghiệp” khi làm vòng 1 giả quá khổ như vậy.

Trường Oakville Trafalgar cho biết, họ sẽ thiết kế lịch giảng dạy phù hợp để cô Lemieux bảo đảm quyền tự do thể hiện giới tính và giúp các phụ huynh yên tâm hơn. Trước đó, một số phụ huynh đã cảnh báo rằng họ sẽ tổ chức biểu tình nếu nhà trường không sa thải cô Lemieux.

Nguồn: 24h

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.