04/11/2019

Giấy phép lái xe quốc tế (IDP) có hợp lệ ở Canada không?

Có, Giấy phép lái xe quốc tế (IDP) có hiệu lực tại Canada.

IDP có giá trị trong 1 năm ở hầu hết các quốc gia và bạn có thể gia hạn IDP. IDP là bản dịch giấy phép lái xe của bạn từ một quốc gia khác sang nhiều ngôn ngữ. Bạn phải có giấy phép lái xe hợp lệ từ một quốc gia khác để sử dụng IDP ở Canada.

Tài liệu này đôi khi được gọi là “Giấy phép lái xe quốc tế” hoặc “Tài liệu lái xe quốc tế”. Một số người dùng của chúng tôi đã báo cáo rằng các công ty đang cố gắng bán các tài liệu gian lận (sai) có tên tương tự. Chỉ một số tổ chức nhất định mới được phép bán Giấy phép lái xe quốc tế. Ví dụ, ở Canada, chỉ Hiệp hội ô tô Canada (CAA) mới có thể cấp IDP và lệ phí đăng ký chỉ là C $ 15. Bạn nên kiểm tra với bộ giao thông vận tải của chính phủ trước khi trả tiền cho một IDP để đảm bảo rằng bạn đang nhận được tài liệu chính thức, chính xác.

Bạn phải nộp đơn xin IDP ngoài Canada. IDP được cấp ở Canada không hợp lệ tại Canada.

IDP chủ yếu được sử dụng bởi khách truy cập đến Ontario. Nếu bạn có kế hoạch sống ở Ontario – tức là, bạn sẽ là thường trú nhân sống ở Ontario – bạn cần phải có bằng lái xe Ontario trong vòng 60 ngày kể từ khi chuyển đến Ontario.

Nếu bạn là khách truy cập (du lịch) ở Ontario và muốn lái xe, bạn có thể làm như vậy trong tối đa 90 ngày bằng giấy phép lái xe hợp lệ từ quốc gia, tiểu bang hoặc tỉnh của bạn.

Bạn cũng sẽ cần:

Từ 16 tuổi trở lên
Bảo hiểm thích hợp cho chiếc xe bạn sẽ lái xe
Bản gốc (hoặc chính xác) bản sao của giấy phép sở hữu xe để mang theo trong khi lái xe
Nếu bạn muốn lái xe hơn 90 ngày trong khi du lịch, bạn sẽ cần IDP từ quốc gia của bạn.

Nếu bạn là cư dân tạm thời , chẳng hạn như sinh viên nước ngoài hoặc công nhân nước ngoài, bạn có thể được coi là cư dân và cần phải có bằng lái xe Ontario. Vui lòng liên hệ Bộ Giao thông vận tải để biết thêm thông tin về trường hợp của bạn.

Liên hệ Bộ Giao thông vận tải

Các Bộ Giao thông Vận tải Ontario (MTO) là cơ quan chính phủ kiểm soát lái xe đăng ký giấy phép và xe ở Ontario. Gọi MTO nếu bạn có câu hỏi:

Ở Ontario: 1-800-387-3445

Tại Toronto: 416-235-2999

TTY: 1-866-471-8929

Nếu sau khi bạn gọi đến đường dây điện thoại chung, bạn vẫn cần thêm thông tin, bạn cũng có thể liên hệ với Bộ phận Yêu cầu Đặc biệt của Bộ Giao thông vận tải:

Fax: 416-235-4414

Mẫu phản hồi: Trình điều khiển và phương tiện

Theo Bộ Giao thông vận tải, bạn sẽ nhận được trả lời trong 2-3 tuần.

Theo Tin Canada247

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.