06/11/2019

Giấy phép nhập cư tạm thời trong trường hợp bạn không đủ yêu cầu nhập cư vào Canada

Nếu bạn không đủ điều kiện nhưng lại có lý do chính đáng để được vào Canada trong một số trường hợp cụ thể, bạn có thể sẽ được cấp giấy phép nhập cư tạm thời vào quốc gia này.

Để được cấp giấy phép nhập cư tạm thời, bạn phải chứng minh được việc vào Canada là rất cần thiết đối với bạn hoặc việc bạn vào Canada là hoàn toàn không có nguy hiểm gì đối với cộng đồng người dân ở đây, và điều này phải được kiểm chứng bởi nhân viên di trú hoặc nhân viên hải quan. Thậm chí trong trường hợp lý do khiến bạn không đủ điều kiện nhập cư vào Canada là rất nhỏ (ví dụ bạn bị bắt khi lái xe khi có nồng độ cồn cao nhưng chưa gây tai nạn) nhưng bạn cũng phải chứng minh được mức cấp thiết cũng như sự an toàn đối với Canada trong chuyến đi lần này của bạn.

Không có điều gì đảm bảo rằng bạn sẽ được cấp giấy phép nhập cư tạm thời. Và nếu bạn muốn nhận được giấy phép, bạn cần phải trả một khoản phí thụ lý hồ sơ và chi phí này không được hoàn trả lại.

Thông thường giấy phép này được cấp với thời hạn đúng như thời hạn bạn cần vào Canada – ví dụ, bạn đi công tác và cần một tuần để tham gia các buổi hội thảo thì bạn sẽ chỉ được cấp giấy phép vào Canada đúng một tuần. Bạn cần phải rời khỏi Canada chậm nhất là ngày giấy phép hết hạn, hoặc bạn phải xin phép cấp mới giấy phép này khi giấy phép cũ hết hạn.

Và nhân viên của chính phủ Canada có quyền hủy loại giấy phép này bất cứ khi nào. Giấy phép này cũng hết hiệu lực khi bạn rời khỏi Canada, trừ khi bạn được đặc cách cho phép rời đi và quay lại Canada với loại giấy phép này.

Cách xin giấy phép nhập cư tạm thời

Bạn cần phải nộp đơn xin cấp visa tạm thời cùng với các loại giấy tờ giải thích tại sao bạn không đủ điều kiện nhập cư vào Canada cũng như tại sao bạn cần được cấp phép cho chuyến đi lần này của mình.

Và lưu ý, bạn sẽ cần phải tham gia buổi phỏng vấn để nhân viên lãnh sự có thể đánh giá đúng hồ sơ của bạn.

Chi phí

Bạn phải trả 200 đô la Canada cho chi phí thụ lý hồ sơ. Phí này sẽ không được hoàn lại khi bạn bị từ chối cấp giấy phép nhập cư tạm thời.

Theo visasaigon

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.