04/26/2023

Hệ thống phương tiện đa dạng ở Canada

Canada là đất nước có diện tích rộng lớn cùng lượng dân nhập cư đến học tập và làm việc cao mỗi năm. Do đó, nước này luôn có hệ thống phương tiện đa dạng nhằm giúp đỡ người dân có thể dễ dàng di chuyển. 

1. Xe lửa
Ngành đường sắt Canada có mạng lưới rộng khắp, nối từ Vancouver đến Prince Rupert ở British Columbia trên bờ biển phía tây, hay kéo dài đến tận bờ đông, Halifax, Nova Scotia. Về cơ bản, những vùng về phía nam của biên giới chia cắt British Columbia và Yukon/ Vùng lãnh thổ phía Tây Bắc đều có đường tàu đến.

Bạn có thể kiểm tra thời gian các chuyến tàu, mua vé tàu và lên kế hoạch cho chuyến đi của mình tại trang web về các chuyến tàu tại ViaRail. Thường thì mua vé qua trang web đó sẽ rẻ hơn khi bạn mua trực tiếp tại quầy vé ngay trước lúc khởi hành.

2. Xe Buýt
Mỗi thành phố ở Canada thường có trung tâm dịch vụ giao thông phụ trách mỗi khu vực riêng biệt. Để biết thêm về chi phí cho việc tham quan vòng quanh thành phố, hãy tham khảo trang tin của Hệ thống Giao thông Toronto (Toronto Transit Commission – TTC) khi đến đây.

Các bạn có thể mua vé theo tháng cho tất cả những loại hình giao thông công cộng (xe buýt, tàu điện ngầm và xe điện) với chi phí khoảng 112 đô-la Canada. Vé tuần vào khoảng 30 đến 40 đô-la Canada. Một vài thành phố có thể có xe điện. Chi phí ở những thành phố khác và những thị trấn nhỏ hơn có thể khác.

Để đi du lịch giữa những thành phố và thị trấn, bạn có thể đi bằng xe buýt Grayhound hoặc dịch vụ xe buýt từ một công ty xe buýt địa phương, cũng giống như ở Mỹ. Những xe buýt này cũng có thể đi qua biên giới Mỹ – Canada để vào Mỹ.

3. Phà
Phà được sử dụng ở khu vực bờ biển của Canada để chuyên chở cả hành khách lẫn phương tiện. Đây là phương tiện giao thông phổ biến ở những khu vực như British Columbia và là một trong những lựa chọn để du lịch vòng quanh đất nước.

4. Máy bay
Tất cả những thành phố hay những thị trấn lớn của Canada đều có sân bay để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Các sân bay hoạt động mạnh nhất xếp theo lượng khách di chuyển hàng năm (theo thứ tự) là: sân bay Toronto Pearson, sân bay Vancouver, sân bay Calgary, sân bay Montreal-Pierre Elliott Trudeau và sân bay Edmonton, dù có rất nhiều sân bay khác phục vụ khách hàng trên các chuyến bay trong nước cũng như quốc tế.

Là một trong những nước nằm gần kề với Mỹ, Canada vô cùng coi trọng việc bảo đảm an toàn hàng không và an ninh biên giới. Vì vậy bạn nên chắc chắn rằng bạn có đầy đủ những giấy tờ chứng minh khi bạn đang nhập cảnh vào Canada và chấp hành luật lệ cũng như các hướng dẫn trên các chuyến bay nhé!

Nguồn: maas

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.