05/18/2018

Hồ sơ xin Visa và Study Permit theo SDS dành cho DHS Việt Nam

🎈Thời gian Áp dụng theo hệ thống SDS, hồ sơ xin visa & study permit có thể có kết quả trong vài tháng, giúp sinh viên được nhập học đúng hạn theo kế hoạch học tập.

🎈Tài chính Rớt visa do nguyên nhân không đủ tài chính khá phổ biến tại Việt Nam do người dân Việt Nam có nhiều hoạt động kinh doanh không thuận lợi chứng minh thu nhập và tài chính theo yêu cầu của LSQ Canada. Với hồ sơ thông thường khi xin visa và study permit để du học Canada, sinh viên phải chứng minh có đủ tài chính theo đuổi việc học ở Canada mà không phải làm thêm ngoài giờ học.

Trong chương trình SDS, khác biệt với hồ sơ thông thường, khó khăn về mặt chứng minh tài chính của sinh viên Việt Nam đã được gỡ bỏ.

🎈Khả năng thành công

Nhìn chung, hệ thống SDS giúp ích hơn cho sinh viên thông qua hình thức miễn chứng minh tài chính. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa rằng mọi thứ đã thuận lợi. Tất cả các mặt của hồ sơ vẫn cần chuẩn bị hoàn hảo.

Hồ sơ xin học cao đẳng + chứng chỉ postgraduate và nếu chưa đủ IELTS cần học thêm tại Canada có xác xuất rớt visa khá cao vì Lãnh Sự Quán không bị thuyết phục bởi các vấn đề phổ biến như:

🎈Sinh viên không có mục tiêu học tập thuyết phục (thể hiện trong việc chọn ngành, nghề, bậc học, trường học, kinh nghiệm và việc học trước, việc giải trình,…)

🎈Thời gian đề xuất học tập tại Canada quá lâu hay không xác định được thời gian học cụ thể tại Canada (với các trường hợp chưa có IELTS hoặc IELTS quá thấp)

🎈Sinh viên quá lớn tuổi / có gia đình chuyển sang học cao đẳng, không giống nâng cấp trình độ gây nghi ngờ động cơ học tập.

🎈Chương trình SDS giúp một số sinh viên xin visa nhanh hơn và thuận lợi hơn vì không cần chứng minh tài chính.

🎈Chương trình SDS áp dụng rộng rãi tại các trường công lập.

🎈Với sinh viên được áp dụng theo SDS, vẫn phải hoàn thiện bộ hồ sơ visa như các hồ sơ thông thường. Ngoài phần tài chính, các nguyên nhân gây rớt hồ sơ khác vẫn không thay đổi. Các nguyên nhân chính như không thuyết phục được LSQ việc quay lại VN, không xác định được kế hoạch học tập và thời gian học tại Canada, mục đích đi học… vẫn sẽ có thể gây từ chối visa.

🎈Học phí đã đóng cho trường sẽ được trường hoàn phí nếu rớt visa. Khoản tiền 10,000 CAD mua GICS để chứng minh tài chính cũng có thể được thu hồi nếu rớt visa.

Theo Hội Du Học Sinh Việt Nam Tại Canada – Chính Thức

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.