04/19/2019

Học đại học ngành gì kiếm tiền nhiều nhất ở Canada?

Năm học mới sắp bắt đầu. Hẳn nhiều sinh viên đại học muốn biết học ngành gì ra trường kiếm tiền nhiều nhất?

Trang mạng tìm việc Indeed đã phân tích khoảng 4 triệu resume (sơ yếu lý lịch xin việc) để tìm hiểu một số chuyên ngành được chuộng nhất ở Canada và mức thu nhập có thể kiếm được với một số loại bằng cấp.

Indeed phát hiện rằng những người có bằng kế toán thường có mức lương cao nhất. Giám đốc tài chính (Chief Financial Officer, CFO) có thể có thu nhập trung bình $125,857.

Tài chính và tin học cũng là những ngành có lương cao, với các vị trí cao cấp kiếm được lần lượt $109,690 và $101,857.

Phó tổng giám đốc cấp cao Paul Wolfe của Indeed nói, “Một sự nghiệp tốt bắt đầu với một nền tảng vững chắc. Chuyên ngành của một sinh viên có thể dẫn tới nhiều phương án mà họ thậm chí chưa biết tới. Nhưng việc tìm hiểu các phương án tiềm năng có thể giúp ta tập trung trau dồi ngành học của mình, cũng như có ảnh hưởng tới các loại tổ chức và người mà ta mong kết nối trong quá trình đó.”

Tuy có một ngộ nhận phổ biến là người có bằng chuyên ngành nghệ thuật thường kiếm được ít tiền nhất, dữ liệu của Indeed cho thấy một số nghề có lương khá cao cho chuyên ngành lịch sử và mỹ thuật.

Những người học chuyên ngành lịch sử và theo nghề quản lý dự án có thể kiếm được trung bình $79,765. Người có bằng Mỹ thuật và làm giám đốc nghệ thuật có thể kiếm được tới $72,529.

Và nếu bạn nghĩ tới việc sử dụng bằng chuyên ngành sinh học của mình để trở thành nhà nghiên cứu, bạn có thể muốn suy nghĩ lại.

Theo Indeed, các nhà nghiên cứu sinh học hàng đầu chỉ có thu nhập trung bình $62,269, thấp nhất trong danh sách (mức lương cao nhất của mỗi chuyên ngành).

Sau đây là danh sách trọn vẹn của Indeed về các chuyên ngành đại học và mức thu nhập.

Nguồn: Canadainfo

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.