10/02/2022

Hội Doanh nhân Việt Nam-Canada được thành lập

Dưới sự chỉ đạo và đồng hành của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada, Hội Doanh nhân Việt Nam-Canada đã được thành lập.

Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Nguyễn Trọng Thừa tặng hoa chúc mừng Đại hội. Ảnh: Nguyễn Viết Tuân-pv TTXVN tại Canada

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, sau hơn 1 năm trao đổi và chuẩn bị kỹ lưỡng dưới sự chỉ đạo và đồng hành của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada, Hội Doanh nhân Việt Nam-Canada (VCB Association) đã tổ chức trọng thể Đại hội thành lập hội vào ngày 1/10 (giờ địa phương).

Đại hội thành lập VCB Association diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ Đối tác Toàn diện giữa Việt Nam và Canada đã đạt được những bước tiến ấn tượng, với dấu mốc 5 năm trong năm nay. Hai nước cũng đang hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023.

Trong năm 2021, bất chấp những tác động tiêu cực từ đại dịch COVID-19, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Canada vẫn đạt hơn 10 tỷ CAD, trong đó giá trị trao đổi thương mại giữa Việt Nam và tỉnh British Columbia đạt 2,5 tỷ CAD.

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa bày tỏ tin tưởng rằng VCB Association sẽ đóng góp tích cực vào quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Canada.

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa cho biết sẽ trao đổi với các bên hữu quan của Việt Nam để VCB Association có thể mở rộng mạng lưới hội viên tại Việt Nam và có nhiều hoạt động thực chất.

Việc thành lập VCB Association xuất phát từ mong muốn được gặp gỡ, kết nối và hỗ trợ lẫn nhau về thương mại- đầu tư của doanh nghiệp hai nước. Bên cạnh mục đích ban đầu nhằm kết nối các doanh nghiệp gốc Việt đang hoạt động tại Canada, VCB Association còn hướng tới mục tiêu kết nạp các doanh nhân tại Việt Nam và các doanh nhân Canada có ý định kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới, để tạo nên một tổ chức lớn mạnh, đa dạng, am hiểu sâu sắc về kinh tế, văn hóa, pháp luật,… để cùng nhau phát triển.

Phát biểu tại Đại hội, ông George Chow, Quốc vụ khanh đặc trách thương mại của chính quyền tỉnh British Columbia, đã đánh giá cao quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam với Canada nói chung và với British Columbia nói riêng. Ông George Chow bày tỏ hy vọng VCB Association sẽ hỗ trợ tiến trình phục hồi kinh tế sau đại dịch ở hai nước.

Chia sẻ quan điểm này, ông Chak Au, đại diện chính quyền thành phố Richmond nhấn mạnh ý nghĩa của việc thành lập VCB Association, sự đóng góp của cộng đồng người Canada gốc Việt tại thành phố, và tin tưởng VCB Association sẽ là cầu nối để doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, làm ăn thành công.

Ông Dan On, Chủ tịch Công ty Dan D Pak và cũng là Chủ tịch đầu tiên của VCB Association đã chia sẻ câu chuyện đầu tư thành công của ông tại quê hương Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và kêu gọi các hội viên cùng nhau đầu tư, kinh doanh, chung tay làm sâu sắc hơn mối quan hệ song phương.

Phát biểu tại Đại hội, Tổng Lãnh sự Nguyễn Quang Trung bày tỏ niềm vinh dự của Cơ quan Đại diện Việt Nam tại khu vực trong việc được đóng góp vào quá trình kết nối, hỗ trợ để hiện thực hóa nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Ông cam kết Tổng Lãnh sự quán sẽ tiếp tục ủng hộ các hoạt động của VCB Association phù hợp với tôn chỉ, mục đích của Hội.

Nguồn: bnews

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.