12/28/2021

Khám phá những điều thú vị về Canada mà có thể bạn chưa biết

Canada – một trong những quốc gia lớn nhất trên thế giới, là điểm đến du lịch và du học hàng đầu hiện nay trên thế giới. Đối với tất cả chúng ta cái tên Canada đã trở nên vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều điều mà bạn chưa biết về quốc gia này. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu những điều thú vị về Canada nhé

Canada có nhiều hồ nước nhất trên thế giới

Một trong những điều thú vị về Canada mà không ít người biết đến đó chính là việc đất nươc lá phong là nơi sở hữu nhiều hồ nước nhất trên thế giới. Đúng vậy ngay cả mình khi nghĩ đến đất nước này cũng từng nghĩ rằng nơi đây chỉ toàn là tuyết và cây phong lá đỏ, tuy nhiên sự thật là Canada có nhiều hồ hơn chúng ta nghĩ và đặc biệt những hồ nước ở Canada vô cung đẹp và quyến rũ

Các nhà nghiên cứu ước tính rằng 20% tổng lượng nước sạch trên thế giớ hiện đang nằm trong các hồ nước tại đất nước Canada, Trong đó có rất nhiều những hồ nước đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới như hồ Louise, hồ Minnewanka, hồ Abraham v…v… Bạn sẽ bị thu hút ngay bởi làn nước trong xanh màu lục bảo đặc trưng của các hồ nước này ngay lần đầu đó.

Khu vực ngũ đại hồ gần biên giới Canada và Mỹ cũng là hệ thống hồ lớn nhất trên thế giới hiện này. Trong đó hồ Superior (hồ lớn nhất trong 5 hồ) có diện tích còn lớn hơn cả đất nước Cộng Hòa Séc.

Canada là quê hương của môn bóng rổ

Bóng rổ được xem là một trong những bộ môn nổi tiếng và phát triển bậc nhất ở Mỹ, khi nhắc đến bộ môn thể thao này ai cũng đều nghĩ ngay tới giải NBA. Tuy nhiên có một sự thật thú vị đó chính là Mỹ lại không phải là nơi sinh ra bộ môn này mà đó chính là Canada.

Vào năm 1891, một giáo viên thể chất tên là James Naismith đã sáng tạo ra bộ môn bóng rổ do các sinh viên của ông than phiền rằng đã quá chán ngán các môn thể thao trong nhà. Ông đã sử dụng vốn kiến thức của mình về các môn thể thao khác nhau như hockey, bóng bầu dục và kết hợp chúng lại để tạo ra môn bóng rổ như ngày này.

Có thể bóng rổ phát triển nhất tại Mỹ những quê hương của bộ môn này thì đó chính là đất nước lá phong

Nhiệt độ không tưởng ở Canada

Nổi tiếng là một đất nước với khí hậu lạnh giá tuy nhiên các bạn có thể tưởng tượng được nhiệt độ tại đất nước lá phong có thể hạ xuống đến mức nào không ?

Chính là -63oC. Đúng vậy các bạn không nghe nhầm đâu đó chính là -63oC đấy, Vào ngày 3 tháng 2 năm 1947 các nhà khoa học đã ghi nhận kỷ lục về nhiệt độ tại vùng lãnh thổ Tây Bắc của đất nước Canada là -63oC, để các bận có thể hiểu rõ hơn về nhiệt độ này thì đơn giản là nó sẽ khiến nước đóng băng ngay lập tức

Tuy nhiên không phải ở đâu cũng lạnh đến mức đó đâu. Các thành phố thuộc tỉnh bang Ontario hay British Columbia đều có khí hậu rất dễ chịu đó

Người Canada nghiện cà phê

Có một sự thật đó chính là đối với người Canada thì cà phê là một phần không thể thiếu trong cuốc sống của họ. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh một hàng dài người xếp hàng chỉ để mua cho mình một cốc cà phê tại các cửa hàng yêu thích.

Đặc biệt người Canada không thức sử dụng đường hoạc sữa khi uống cà phế mà chỉ sử dụng kem. Điều này có thể là để nạp năng lượng cho cơ thể để có thể chống chịu với không khí lúc nào cũng tương đối thấp tại đất nước này.

Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới

Đối với các bạn du học sinh nói riêng thì chắc chắn một trong những điểm đến hàng đầu mà các bạn nhắm tới đó chính là Canada. Trong nhiều năm liền đất nước lá phong luôn được đánh giá là môt trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới sánh vai với Mỹ hay Úc.

Một mình chứng cho nền giáo dục của đất nước này đó chính là việc Canada là nước có dân trí cao nhất trên thế giới với 50% dân số có bằng đại học hoặc cao đẳng.

Một số trường đại học nổi tiếng thế giới tại Canada có thể kể đến như trường đại học Toronto, trường đại học Mcgill

Ông già Noel là người Canada

Một sự thật nữa mà chắc chắn sẽ làm các bạn ngạc nhiên đó chính là ông già Noel là một người Canada đích thực và có nhà tại đất nước này. Mỗi năm có hàng triệu lá tư của các bạn nhỏ trên thế giới được gửi đến địa chỉ HOH OHO, North Pole, tại Canada của ông giá Noel.

Canada lớn tới mức nào?

Mặc dù ai cũng biết Canada là một nước có diện tích lãnh thổ lớn vào hàng bậc nhất trên thế giới này những như thế có nghĩa là lớn đến mức nào ? Một ví dụ đơn giản có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi này đó chính là khi ta đem cộng toàn bộ lãnh thổ các nước thuộc liên minh Châu Âu mới được một nửa diện tích lãnh thổ của Canada.

Đúng như vậy đó trong khí tổng diễn tích lãnh thổ của cả liên minh Châu Âu mới chỉ có diện tích là 4,511,655 km2 trong khi riêng Canada đã có diện tích lên đến 9,984,670 km2. Thật là khủng khiếp phải không các bạn.

Một vài con số khác để bạn hiểu rõ hơn về độ rộng lớn của đất nước này.

  • Canada lớn hơn Pháp 15 lần
  • Lớn hơn Ý 33 lần
  • Lớn hơn Ấn Độ 3 lần
  • Và lớn hơn Úc đến 30%

Qua bài viết này hi vọng các bạn đã biết thêm được những điều thú vị về Canada trong kho tàng kiến thức của mình.

Nguồn: laodongcanada.vn

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.