07/10/2019

Khám phá những thiên đường “ẩm thực đường phố” ở Canada

Hầu hết khắp các thành phố lớn của Canada đều có các nhà hàng cao cấp, với những món ăn thơm ngon được chế biến cầu kỳ. Bên cạnh đó các lễ hội, sự kiện, hội chợ hay các xe đẩy thực phẩm cũng rất phổ biến và là một nét văn hóa, truyền thống ở nơi đây. Vì thế, đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm ẩm thực đường phố phong phú của Canada ở 8 địa điểm sau đây nhé!

Chợ thực phẩm Adelaide Eats 2019 sẽ mở cửa trong sân ngoài trời tại Trung tâm Bay Adelaide trong 6 ngày: 14 tháng 6, 21 tháng 6, 28 tháng 6, 5 tháng 7, 12 tháng 7 và 19 tháng 7

Market 707 – Toronto

Market 707 là một thị trường đường phố độc đáo nhất của Toronto, được hình thành từ các xe tải container được tân trang lại. Thị trường này mở cửa từ thứ 3 tới thứ 7, từ mùa xuân đến mùa thu, và thường có 10 xe tải thực phẩm khác nhau phục vụ các món ăn quốc tế mỗi ngày. Bạn có thể tới đây để thưởng thức món ăn ngon trên vỉa hè, sau đó là đi dạo ở các cửa hàng bán lẻ.

Địa chỉ: 07 Dundas Street W, Toronto, ON, Canada

Adelaide Eats – Toronto

Adelaide Eats là thị trường thực phẩm ngoài trời đầu tiên của Toronto, mở cửa cho công chúng vào các ngày trong tuần vào tháng 6 và tháng 7. Khu vực Adelaide Eats thường chỉ mở cửa cho bữa trưa, một số khác phục vụ tới 8 giờ tối thứ 5, thứ 6, nên bạn có thể sắp xếp thời gian thích hợp để tới đây. Có khá nhiều món ăn mà bạn tìm thấy ở đây như bánh mì kẹp thịt, bánh ngọt,…

Địa chỉ: 150 phố York, Toronto, ON, Canada

What the Truck? – Edmonton

Nếu có dịp đến Canada, bạn không thể bỏ lỡ What the Truck? – lễ kỷ niệm các xe tải thực phẩm và nền văn hóa xe tải thức ăn ở Edmonton. Vào mỗi mùa xuân và hè, họ tổ chức các sự kiện khác nhau trên Edmonton để người dân có thể ghé thăm tất cả các xe tải thực phẩm yêu thích. Nhiều món ăn khác nhau được bán ở các xe tải này như thịt xông khói, bánh sandwich,…

Địa chỉ: 7515 – 118 Avenue NW, Edmonton, AB, Canada

First Fridays – The Montreal Street Food

First Fridays ở Montreal là một sự kiện hội tụ xe tải thực phẩm lớn nhấu ở Bắc Mỹ. Sự kiện này được tổ chức vào thứ 6 đầu tiên của tháng, bắt đầu từ tháng 5 tại công viên Olympic Montreal. Từ 4 đến 11 giờ chiều, mọi người có thể ăn cơm trưa với các món ăn như tacos, pierogies, burgers, và tôm hùm. Ngoài ra còn có nhạc sống từ các ban nhạc địa phương và DJ, vì vậy đừng bỏ lỡ buổi trình diễn mùa hè vui nhộn ở Montreal, nơi có bối cảnh ấn tượng nhất trong thành phố.

Địa chỉ: 141 Đại lộ Pierre-de-Coubertin, Montreal, QC, Canada

Night It Up! – Ontario

Markham nằm trong khu vực Greater Toronto là một trong những nơi tổ chức chợ đêm Night It Up! lớn nhất ở Canada hàng năm. Night It Up! Được thiết kế giống với các chợ đêm ở Đài Loan, Hồng Kông, với các buổi biểu diễn đường phố ban đêm và hàng loạt món ăn châu Á ở 100 gian hàng khác nhau. Đây là một địa điểm tuyệt vời để bạn có thể thưởng thức hương vị châu Á ở trời Tây.

Địa chỉ: Đại lộ 101 Town Center, Markham, ON, Canada

Chợ đêm Richmond – Vancouver

Được biết đến như là chợ đêm lớn nhất ở Bắc Mỹ, Chợ đêm Richmond hoạt động từ tháng 5 đến tháng 10 là điểm đến tuyệt vời để tìm kiếm món ăn đường phố đặc trưng của Canada. Chợ đêm thường mở cửa vào mỗi tối thứ 6, 7 và chủ nhật, với 200 gian hàng bán lẻ và 500 loại thực phẩm khác nhau. Những món ăn được cung cấp ở đây chủ yếu lấy cảm hứng từ châu Á, như bạch tuộc nướng, tayoyaki, bánh gạo, taiyaki,…

Địa chỉ: 8351 Sông Road, Richmond, BC, Canada

Chợ đêm ở Shipyards – Vancouver

Được mở vào mỗi tối thứ 6 từ tháng 5 tới tháng 9, chợ đêm ở Shipyards là một trong những điểm đến phố biến nhất khi tới Vancouver. Khu chợ nằm ở phí bắc Vancouver, gần nhà máy đóng tàu cạnh bến Lonsdale Quay, nên bạn có thể dễ dàng tới đây từ trung tâm thành phố. Có một khu vực bán bia, nhạc sống, các sản phẩm thủ công địa phương để bạn lựa chọn và 35 xe tải thực phẩm bán tất cả các món ăn từ cà ri Ấn Độ đến thịt nướng của Úc.

Địa chỉ: đường Wallace Mews, Bắc Vancouver, BC, Canada

Truck-Side, Nova Scotia

Là điểm tập trung xe tải thực phẩm đầu tiên của Canada, Truck-Side là một điểm đến để thưởng thức những món ăn ngon tuyệt vời ở Halifax, Nova Scotia. Mỗi một xe tải thức ăn sẽ có những món ăn khác nhau, cung cấp bữa ăn ngon miệng cho thực khách. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức món ăn ở đây quanh năm, mà không phải lo lắng về vấn đề thời tiết.

Địa chỉ: 600 Windmill Rd, Dartmouth, NS, Canada

Theo tincanada247

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.